Chủ đề Chảy nước mũi

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chảy nước mũi. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chảy nước mũi

? Ngứa mũi là dấu hiệu bệnh gì?

Thời tiết thay đổi dễ khiến cho bạn dễ gặp phải các vấn đề về cơ quan hô hấp hơn, đặc biệt là ở cơ quan nhạy cảm như mũi. Vậy cụ thể ngứa mũi là dấu hiệu bệnh gì? Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu các thông tin hữu ích ngay sau đây.

? Bản tin hỏi đáp bác sĩ ngày 19/7 (Phần 2)

Điều trị viêm tai giữa, viêm phế quản và viêm Amidan là các vấn đề bác sĩ đã tư vấn cho bạn đọc trong phần 1. Mời các bạn cùng theo dõi phần tư vấn của chuyên gia, bác sĩ Bùi Văn Hòa - Chuyên khoa Tai - Mũi - Họng theo các câu hỏi tiếp theo về chủ đề này.

? Tìm hiểu về triệu chứng viêm mũi dị ứng gây ù tai

Tình trạng viêm mũi dị ứng gây ù tai xảy ra ở rất nhiều người, vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này, những dấu hiệu của viêm mũi dị ứng là gì? cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới về căn bệnh viêm mũi dị ứng.

? Đường hô hấp trên gồm những bộ phận nào? Bệnh thường gặp ở đường hô hấp trên

Các bệnh lý về đường hô hấp trên nằm trong nhóm bệnh lý phổ biến, đặc biệt là ở đối tượng trẻ em. Vì thế, mẹ cần phải có những kiến thức cơ bản nhất về bệnh lý này để đảm bảo có thể chăm sóc cho bé. Vậy thì đường hô hấp trên là gì cũng như đường hô hấp trên gồm những bộ phận nào, đây là những bệnh lý đường hô hấp trên thường gặp?

? Tại sao phải nội soi mũi khi đi khám tai, mũi, họng?

Rất nhiều người khi đi khám tai, mũi, họng không muốn phải nội soi mũi. Tuy nhiên, nội soi mũi là một phương pháp giúp chẩn đoán nhiều chứng bệnh. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem tại sao phải thực hiện nội soi mũi.

? Những điều cần biết về viêm amidan ở trẻ nhỏ

Viêm amidan có thể xảy ra với mọi người và mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Viêm amidan ở trẻ nhỏ có thể xảy ra với tần suất tương đối dày và đặc biệt là khi thời tiết bước vào giai đoạn giao mùa. Nếu viêm amidan ở trẻ không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ.

? Khi bị ho khan, sốt, chảy nước mũi, mọc đốm đỏ có phải là triệu chứng của bệnh sởi không?

Sởi là một loại bệnh truyền nhiễm cấp tính thường gặp ở trẻ em và khi không có phương pháp ngăn chặn kịp thời, sẽ lây lan thành dịch. Vì vậy mà các biểu hiện của bệnh sởi thường rất được các vị phụ huynh quan tâm để phòng bệnh – chữa bệnh cho con. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về bệnh sởi cũng như một số biểu hiện cụ thể của loại bệnh này.

? Tình trạng nổi hạch ở cổ báo hiệu bệnh gì?

Hạch ở cổ có thể gặp ở mọi lứa tuổi và được chia thành 2 loại chính là hạch lành tính và hạch ác tính. Trong đó, hạch lành tính xuất hiện khi cơ thể phải chống lại bệnh tật, tác nhân gây bệnh và sẽ nhanh chóng biến mất khi hết bệnh. Còn hạch ác tính thì có thể sưng lớn, xuất hiện trong thời gian dài và là dấu hiệu quả những chứng bệnh hết sức nguy hiểm như ung thư....

? Những lưu ý chăm sóc trẻ bị sốt vào mùa hè

Thời tiết mùa hè oi bức là điều kiện rất thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển, kèm theo đó là nhiệt độ tăng cao, khói bụi, ô nhiễm làm cho trẻ rất dễ lên cơn sốt. Vì vậy các bậc phụ huynh cần có những kiến thức cần thiết để bảo vệ con mình khỏe mạnh, biết cách xử lý kịp thời nếu trẻ trong tình trạng lên cơn sốt. Sốt là gì? Sốt là hiện tượng khi thân nhiệt vượt quá 37 độ C, ...

? Phân biệt ung thư vòm họng và viêm họng hạt

Hiện nay, ở Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung, các bệnh về đường hô hấp đang ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do môi trường sống bị ô nhiễm bởi khói, bụi, chất thải công nghiệp. Ung thư vòm họng và viêm họng hạt là hai bệnh hô hấp điển hình. Triệu chứng của hai bệnh này rất dễ nhầm lẫn với nhau.
Trang 1/17