Chủ đề Chảy máu mũi

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chảy máu mũi. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chảy máu mũi

? Huyết áp cao có nhổ răng được không?

Chúng ta nghĩ rằng nhổ răng đơn giản không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nhưng bạn đã lầm vì cho dù nhổ bất cứ răng nào cũng đều có nguy cơ gây ra biến chứng tổn thương thần kinh.Vậy người bị huyết áp cao có nhổ răng được không?

? Tại sao nóng trong người bị chảy máu mũi?

Tình trạng nóng trong người có thể khiến cơ thể phải đối diện với nhiều vấn đề khác nhau. Ngoài cảm giác khó chịu, nổi rôm sảy, bạn còn có nguy cơ bị chảy máu mũi. Vậy bạn có biết tại sao nóng trong người bị chảy máu mũi hay không?

? Hay chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

Hay chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì, xử trí thế nào khi bị chảy máu cam và ngăn ngừa cũng như điều trị chảy máu cam như thế nào ? Bài viết này sẽ đem đến cho bạn câu trả lời cho những thắc mắc về việc hay bị chảy máu cam trên.

? Hắt xì ra máu là bệnh gì?

Hắt xì ra máu có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Mũi có máu có thể do thiếu hụt Vitamin C, hoặc các bệnh lý ở cấu trúc thành mạch,..Ngoài ra cũng không loại trừ việc tình trạng hắt xì ra máu là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm ở vùng tai mũi họng.

? Chảy máu cam có phải bị ung thư vòm họng?

Có rất nhiều người từng gặp phải hiện tượng chảy máu cam, có thể chảy máu ở một hoặc cả hai bên lỗ mũi, thường xảy ra một cách bất ngờ. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, đơn giản nhất có thể do lúc ngoáy mũi, chúng ta làm tổn thương mũi gây chảy máu, hay do chấn thương ở mũi do tai nạn,...

? Phân biệt các trường hợp trẻ bị chảy máu mũi

Khi con bạn đột nhiên thấy máu tuôn ra từ mũi, bé có thể bị giật mình, tình huống này được gọi là chảy máu mũi hay máu cam. May mắn thay, hầu hết những ca chảy máu mũi ở trẻ em thường không nghiêm trọng, tuy nhiên bạn cần phân biệt các trường hợp trẻ bị chảy máu mũi để có cách xử lý phù hợp.

? Bệnh ung thư máu ở trẻ em có di truyền không?

Được liệt kê vào nhóm ung thư phổ biến nhất mà trẻ hay mắc phải, ung thư máu ở trẻ em (còn gọi là ung thư bạch cầu) là căn bệnh rất nguy hiểm cần được phát hiện, điều trị sớm. Bên cạnh việc chữa bệnh ra sao thì những thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ thường xoay quanh chủ đề ung thư máu ở trẻ em có di truyền hay không?

? Nước mũi có máu cảnh báo bệnh gì?

Nếu bất chợt một ngày bạn xì mũi và thấy trong nước mũi có máu, chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng, sợ hãi, không biết mình có bị bệnh gì nguy hiểm hay không. Trên thực tế, triệu chứng này không phải là hiếm gặp. Nó có thể xuất hiện do niêm mạc mũi của bạn bị tổn thương khi ngoáy mũi, hay do thời tiết khô hanh làm cho niêm mạc mũi bị nứt nẻ gây nên...

? Dịch mũi có máu: Hiện tượng này cảnh báo bệnh gì?

Dịch mũi có máu, xì mũi ra máu là tình huống khiến nhiều người khi gặp phải cảm thấy hoang mang vì không biết liệu có phải mình đang mắc một bệnh nguy hiểm nào không? HoiBenh sẽ giúp bạn giải đáp.

? Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết

Tránh chủ quan khi nghe dịch bệnh bùng phát. Tích cực tìm hiểu nguyên nhân và các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết để có cách phòng ngừa và điều trị sớm.
Trang 1/7