Chủ đề Chấn thương

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chấn thương. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chấn thương

? Có nên rửa vết thương hở bằng oxy già hay không

Nước oxy già là một loại dung dịch khử khuẩn không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Chúng được sử dụng để rửa và làm sạch vết thương ở tay chân và các bộ phận khác trên cơ thể. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng việc làm dụng oxy già không những làm chậm quá trình hồi phục mà còn để lại những hậu quả khôn lường. Vậy có nên rửa vết thương hở bằng oxy già hay không? Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu.

? Có nên thoa dầu lên thóp trẻ sơ sinh không?

Thoa dầu là thói quen của nhiều bà mẹ Á châu nhằm giữ ấm cho trẻ. Vùng thóp của trẻ sơ sinh lại là nơi khá mong manh và nhạy cảm. Vậy có nên thoa dầu lên thóp trẻ sơ sinh hay không? Đây là nỗi băn khoăn của không ít phụ huynh nuôi con nhỏ.

? Bệnh đau bả vai và cánh tay là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Bệnh đau bả vai và cánh tay thường xảy ra do tổn thương các cấu trúc của vùng bả vai, vùng khớp nối bả vai- cánh tay- xương đòn, tuy nhiên có một số bệnh lý cấp cứu khác không phải tổn thương tại vùng bả vai- cánh tay. Nguyên nhân của bệnh đau bả vai và canh tay là gì? Phương pháp điều trị như thế nào?

? Tìm hiểu về bệnh tắc tuyến lệ ở người lớn

Tắc tuyến lệ là một bệnh lý ở mắt gây ra một số triệu chứng như sưng mí mắt hay gây rách mắt. Bệnh có thể xảy ra ở cả trẻ sơ sinh và người lớn, tuy nhiên, ở trẻ sơ sinh, nếu như chăm sóc đúng cách, bệnh có khả năng tự biến mất sau khoảng 12 tháng. Vì thế, trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu về bệnh tắc tuyến lệ ở người lớn.

? Hướng dẫn nhận biết các triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em

Động kinh là một trong những chứng bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ ai, thuộc bất cứ độ tuổi nào. Tuy nhiên, đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn cả vẫn là trẻ em và thường để lại những di chứng vô cùng nặng nề. Để giúp các bạn nhận biết và điều trị bệnh cho con em mình hiệu quả, hãy cùng xem những triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em là gì dưới đây bạn nhé.

? Số lượng tế bào bạch cầu cao trong máu có ý nghĩa gì?

Bạch cầu cao là một chỉ số thường thấp trong các xét nghiệm máu. Tuy nhiên bạch cầu có rất nhiều loại, tăng cao về số lượng của mỗi loại sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh đó, bạch cầu cao cũng là một trong những tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh trong y khoa. Mời bạn đọc cùng với HoiBenh tìm hiểu ý nghĩa của thông số bạch cầu cao qua bài viết sau đây.

? 4 tư thế yoga không phải ai cũng nên tập

Có những bài tập yoga tưởng rất dễ dàng nhưng tiềm ẩn nguy hiểm không thể xem thường. Hãy lưu ý khi thực hiện mỗi một trong 4 tư thế yoga như sau đây,

? 5 bệnh viện lớn làm việc thứ 7 chủ nhật tại TPHCM

Để giúp bạn đọc chọn lựa được những cơ sở uy tín, chất lượng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân, HoiBenh xin được đưa ra danh sách những bệnh viện lớn làm việc thứ 7 chủ nhật ở TPHCM.

? 3 phòng khám bác sĩ gia đình uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Mô hình phòng khám bác sĩ gia đình đã bắt đầu được Sở Y tế TP. HCM triển khai từ tháng 1/2009 và được đặt trong các trạm y tế phường, xã, các bệnh viện tuyến quận, huyện và tại các bệnh viên tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Trưng Vương, Nhân dân 115 và Nhân dân Gia Định. Nếu như mô hình chăm sóc sức khỏe ban đầu, đối tượng chính là cộng đồng thì mô hình bác sĩ gia đình ch...
Trang 1/54