Chủ đề Chăm sóc vết mổ

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chăm sóc vết mổ. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chăm sóc vết mổ

? Cảm thấy tê bì vết mổ sau sinh, mẹ cần làm gì?

Tùy vào cơ địa mà thời gian đau rát, tê bì tại vết sẹo mổ khi sinh sẽ kéo dài từ 6 tháng – 1 năm. Có rất nhiều trường hợp, sau khi sinh, mẹ gặp phải tình trạng vết mổ cứng, tê bì. Liệu điều này có bất thường không? nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

? Chăm sóc vết mổ đẻ như thế nào?

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển nên việc sinh nở trở nên dễ dàng hơn, giảm các nguy cơ biến chứng do đẻ khó, thai to... gây ra, những nguy cơ đó được giải quyết bằng phương pháp đẻ mổ để giảm thiểu rủi ro, mẹ bầu sợ đẻ. Vậy sau khi mổ cần chăm sóc vết mổ như thế nào?

? Sinh mổ ở bệnh viện Từ Dũ mẹ cần chuẩn bị những gì?

Bệnh viện Từ Dũ từ trước đến nay đã trở thành địa chỉ quen thuộc của phụ nữ mang thai. Sinh mổ ở bệnh viện Từ Dũ cũng sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe của cả mẹ và bé do bệnh viện có nhiều thiết bị hiện đại cũng như các bác sĩ có kinh nghiệm. Tuy nhiên để việc sinh mổ thuận lợi thì mẹ cần chuẩn bị những gì khi nhập viện?

? Sau sinh mổ tuyệt đối không nên làm những việc này

Mặc dù sinh mổ không để lại quá nhiều lợi ích cho bà bầu như đẻ thường nhưng do một số nguyên nhân như trong quá trình thai kỳ bà bầu bị gặp vấn đề ngoài ý muốn, hay muốn chọn cho con một ngày sinh tốt và tránh ảnh hưởng đến vùng kín nên nhiều bà mẹ chọn sinh mổ.

? Cách thay băng vết thương sau mổ

Thay băng vết thương sau mổ là một trong những bước quan trọng để vết thương nhanh lành sau khi bệnh nhân xuất viện. Nếu bạn muốn biết cách thay băng đúng thì cùng HoiBenh tìm hiểu qua bài viết sau đây.

? Vết mổ sau sinh bao lâu thì lành?

Vết mổ sau sinh bao lâu thì lành? Làm sao để giúp vết mổ nhanh lành và hạn chế tối đa các vết sẹo? là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh con. Trong bài viết sau đây, HoiBenh sẻ chia sẻ tới bạn tất cả các thông tin liên quan đến vết mổ sau sinh một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

? Vết mổ ruột thừa nổi cục vì sao?

Viêm ruột thừa là một căn bệnh cực kỳ phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Phương pháp điều trị cơ bản nhất và tối ưu nhất vẫn là phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc “Vết mổ ruột thừa nổi cục vì sao?” – hãy cùng HoiBenh đi tìm hiểu vấn đề này.

? Vết mổ đẻ bao lâu thì hết sản dịch?

Đôi với những mẹ vừa mới sinh mổ thì vấn đề sản dịch luôn làm các mẹ lo lắng. Vết mổ đẻ bao lâu thì hết sản dịch là điều mà nhiều mẹ thắc mắc nhất. Thật ra vấn đề này cũng không có gì quá ghê gớm. Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây.

? Sau khi sinh mổ thì bao lâu hết đau hoàn toàn?

Sau khi sinh mổ bao lâu thì hết đau hoàn toàn? là một trong những điều thắc mắc rất phổ biến ở phụ nữ sau sinh. Vì biết được điều này sẽ giúp bạn chăm sóc vết mổ tốt hơn và lên một kế hoạch thực hiện các hoạt động khác sau khi vết mổ lành lại.

? Chăm sóc sản phụ sau khi sinh mổ

Ngày nay nhiều sản phụ chọn phương pháp sinh mổ để tránh những biến chứng hay khó khăn trong việc sinh sản. Tùy thuộc vào mỗi ca phẫu thuật hay tình trạng sức khỏe, dẫn đến quá trình hồi phục của các sản phụ cũng khác nhau và gây ra một số ảnh hưởng tâm lý nhất định. Nên việc nghỉ ngơi và chăm sóc sản phụ sau khi sinh là rất quan trọng.
Trang 1/2