Chủ đề Chăm sóc sức khỏe

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chăm sóc sức khỏe. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chăm sóc sức khỏe

? Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi nên chăm sóc như thế nào là đúng cách

Chính vì thế, nhiều người đã lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để có được dáng mũi như mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng phẫu thuật suôn sẻ. Đã có rất nhiều trường hợp nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi khiến nhiều chị em lo lắng. Vậy tại sao lại gặp tình trạng như vậy? Làm thế nào khi nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi?

? Nếu đẻ mổ, thời điểm nào thích hợp để có thai lại

Phụ nữ sau khi trải qua ca sinh mổ cần có thời gian nhất định để vết thương được hồi phục, việc mang thai sớm sau đẻ mổ sẽ phải đối mặt với rất nhiều các rủi ro nguy hiểm. Vậy nếu đẻ mổ, sau bao lâu mới nên có thai lại đã trở thành câu hỏi băn khoăn của hầu hết các chị em.

? Khi nào cần mổ đại tràng?

Bệnh lý đại tràng có thể được điều trị nội khoa bằng thuốc, một số bệnh cần được mổ, một số khác cần sự kết hợp của cả 2 phương pháp. Vậy khi nào cần mổ đại tràng?

? Men vi sinh nào tốt cho bé mẹ nên tin dùng?

Hiện nay men vi sinh đã dần trở thành giải pháp không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình, đặc biệt với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Men vi sinh được ví như một loại “thần dược” giúp trẻ tiêu hóa khỏe, kích thích ăn ngon, tăng cường đề kháng,.... Song hiện nay trên thị trường đang có quá nhiều loại men vi sinh. Vậy loại men vi sinh nào tốt cho bé?

? 9 mối liên hệ thú vị giữa bàn chân và sức khỏe

Qua nghiên cứu, bàn chân chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể khi chúng ta đứng hoặc đi bộ. Bàn chân có chứa 1⁄4 xương của cơ thể. Mỗi chân có 33 khớp xương, 100 dây chằng, cơ bắp, dây thần kinh và vô số mạch máu liên kết với mạch máu ở tim, cột sống và não. Những biểu hiện của bàn chân có thể liên quan đến một số vấn đề sức khỏe.

? Mẹ nên chuẩn bị tâm lý sau sinh như thế nào?

Sinh nở là thời kì xảy ra nhiều thay đổi về cả sinh lí cũng như tâm lí trong đời người phụ nữ. Nhiều thay đổi đột ngột ở giai đoạn hậu sản khiến nhiều người lần đầu làm mẹ khá hoang mang, lúng túng.

? Một số thực phẩm tốt giúp mẹ thụ thai dễ dàng.

Nếu như bạn muốn thụ thai dễ dàng thì ngay bây giờ là lúc bạn nên bắt đầu chăm chút hơn cho chế độ ăn uông của mình. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp mẹ muốn thụ thai dễ dàng mang HoiBenh đã tìm hiểu. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tham khảo bài viết nào.

? Những biến chứng chết người của sốt xuất huyết

Sốt rét và sốt xuất huyết Dengue (SXHD) đều là những bệnh lây truyền từ muỗi thường gặp ở các vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt. Bản thân SXHD không có tỷ lệ tử vong cao như sốt rét nhưng theo ước tính của WHO, dịch bệnh này vẫn ảnh hưởng tới 50 – 100 triệu người trên thế giới và gây ra khoảng 10.000 – 20.000 ca tử vong mỗi năm chủ yếu do sốc hoặc suy tạng.

? Giám đốc Viện K: 35% ung thư liên quan đến thực phẩm

Các chất bảo quản thực phẩm, các chất nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc hóa học gây ra nhiều loại ung thư đường tiêu hóa. Ngày 20/4, tại buổi báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 của đoàn giám sát của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định:
Trang 1/2