Chủ đề Chăm sóc con

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chăm sóc con. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chăm sóc con

? Mách mẹ phương pháp trị ho cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm

Các bệnh về đường hô hấp là những căn bệnh phổ biến, thường gặp nhiều nhất ở trẻ sơ sinh. Bất kể là dạng thời tiết nào trẻ cũng có thể bị ho, bị sổ mũi hoặc bị thở khò khè. Cho dù các bé có được mẹ chăm kỹ đến đâu thì cũng khó tránh khỏi mắc những bệnh nêu trên.

? Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi biết làm những điều gì?

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi là giai đoạn vô cùng nhay cảm của trẻ. Để chăm sóc trẻ một cách tốt nhất thì cha mẹ cần hiểu được các biểu hiện của trẻ trong giai đoạn này. Trẻ muốn nói điều gì? Thích hay không thích điều gì? thực sự là những điều cha mẹ rất muốn tìm hiểu.

? Công dụng của việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ

Dân gian ta đã truyền lại những bài thuốc tắm cho trẻ bằng nước lá rất hữu hiệu. Những bài thuốc lá này giúp trẻ bớt rôm sảy, không bị mẩn ngứa, mịn da và ngừa các bệnh viêm da. Việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ cũng có những tác dụng riêng.

? Những điều cần biết về ngôi thai mà mẹ bầu nên tìm hiểu

Khi đi khám định kỳ, bác sĩ sẽ thông báo cho mẹ bầu biết con đang có ngôi thai như thế nào. Ngôi thai được hiểu là phần thai hiển thị ở khung xương chậu của người mẹ, đó là phần sẽ ra khỏi cơ thể mẹ đầu tiên nếu được sinh thường. HoiBenh sẽ giới thiệu tới các chị em những điều cần biết về ngôi thai để chị em tìm hiểu.

? Những điều mà mẹ bầu cần lưu ý khi dùng nước súc miệng

Trong suốt thai kỳ, việc chăm sóc răng miệng sẽ mang lại sức khỏe cho mẹ và bé, giúp mẹ tránh khỏi sự tấn công của các vi khuẩn, virus. Rất nhiều mẹ bầu đã sử dụng nước súc miệng để làm sạch răng miệng nhưng lại chưa biết rõ lợi hại ra sao. HoiBenh sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về những lưu ý khi dùng nước súc miệng đối với mẹ bầu.

? Giải pháp trị chứng mất ngủ ở bà bầu mang thai 3 tháng cuối

Do sự thay đổi về hormone trong thời gian mang thai cùng tâm lý lo lắng trước khi sinh lại khiến cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối rất hay gặp phải tình trạng mất ngủ. Ở bài viết dưới đây, HoiBenh sẽ đưa ra những giải pháp trị chứng mất ngủ ở bà bầu.

? Những thực phẩm bà bầu mang thai 3 tháng cuối không nên ăn

Các bà mẹ cần quan tâm tới thực phẩm có lợi đồng thời cũng cần lưu ý tới những thực phẩm cần phải kiêng kị cho quá trình phát triển của trẻ. Ở bài viết dưới đây, HoiBenh sẽ chia sẻ cho các bạn những thực phẩm bà bầu mang thai 3 tháng cuối không nên ăn.

? Mẹ có biết: Thai nhi biết cảm nhận mùi vị và nhiều hơn thế

Mang thai là hành trình đầy hạnh phúc và màu sắc. Mẹ lúc nào cũng sẽ hồi hộp không biết em bé ở trong bụng có ổn không, có phát triển bình thường hay không. Còn hơn cả những gì mẹ nghĩ, thai nhi biết cảm nhận mùi vị và có những điều còn tuyệt hơn thế. HoiBenh sẽ giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về điều này.
Trang 1/2