Chủ đề Chậm phát triển tâm thần

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chậm phát triển tâm thần. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chậm phát triển tâm thần

? Bại não ở trẻ em có chữa được không?

Ở Việt Nam, cứ 1000 trẻ được sinh ra thì có 1,8 trẻ bị chẩn đoán bị bại não, tỉ lệ này tương đương với các nước phát triển trên thế giới. Bại não ở trẻ em hoàn toàn có thể phòng tránh từ sớm. Các chuyên gia Vinmec luôn khuyên cha mẹ nên phòng tránh bại não trẻ em từ sớm.

? 10 điều bổ ích cho chị em chuẩn bị bước vào thai kỳ

Một thai kỳ khỏe mạnh phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị trước đó. Rất tiếc là thông tin về "khâu chuẩn bị" này lại không có nhiều để bạn tham khảo. Vậy hôm nay, HoiBenh xin giới thiệu ngay với bạn 10 điều cần lưu ý cho chị em chuẩn bị mang thai hoặc đang có bầu: 1. Khám tiền sản. Bác sĩ sẽ rà soát lại những vấn đề sức khỏe của bà mẹ tương lai để tránh ảnh hưởng đến em bé v...

? Sinh non do song thai: Có cách gì phòng ngừa?

Bên cạnh hậu quả tử vong, sinh non còn để lại các di chứng lâu dài cho trẻ như chậm phát triển tâm thần vận động và tăng gánh nặng cho gia đình và xã hội.

? Giờ thăm khám bệnh viện Tâm thần Trung Ương

Bệnh viện tâm thần Trung Ương là một Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần đầu ngành của đất nước, có cơ sở hạ tầng khang trang, có trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, với đội ngũ công chức đông đảo và tài năng.

? Lợi ích của việc sàng lọc sau sinh cho trẻ

Trong những ngày đầu tiên chào đời của trẻ, ba mẹ cần cực kì quan tâm đến tình trạng sức khỏe và các nguy cơ có thể gặp phải. Ở bài viết này, HoiBenh sẽ chia sẻ cho các bạn việc sàng lọc sau sinh cho trẻ có tầm quan trọng như thế nào đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.

? Xét nghiệm phát hiện dị tật thai nhi tuần thứ mấy và ở đâu tốt nhất?

Việc xét nghiệm chẩn đoán dị tật thai nhi trước khi sinh là điều quan trọng và cần thiết mà các mẹ bầu nên lưu ý. Theo thống kê hiện nay có khoảng 2 đến 3% trẻ sinh ra mang các dị tật bẩm sinh. Vì vậy các mẹ bầu cần phải đi khám thai định kỳ, thực hiện đúng các hoạt động sàng lọc và chẩn đoán cần thiết khi mang thai.

? Những bệnh lý thường gặp ở mẹ và bé là bệnh gì?

Giai đoạn mang thai và sinh nở là giai đoạn cả mẹ và bé đều trải qua thời điểm nhạy cảm thay đổi rất nhiều về thể chất cũng như tâm sinh lí, bởi vậy, mẹ và bé cũng dễ mắc bệnh hơn. Vậy, mẹ và bé dễ mắc những bệnh gì? HoiBenh sẽ đưa ra một số bệnh lí thường gặp để mẹ và bé phòng tránh.

? Nguyên nhân gây Viêm não Nhật Bản ở trẻ

Viêm não Nhật Bản là một trong những căn bệnh được xem là nguyên do cướp đi hàng triệu sinh mạng trẻ nhỏ trên toàn thế giới, căn bệnh này đang trở thành một trong những căn bệnh phổ biến ở trẻ em từ 5 đến 9 tuổi. So với cùng kì năm 2013, Viêm não Nhật Bản đang có chiều hướng gia tăng nhiều hơn ở bệnh nhân nhi đồng.

? Nhiễm rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thường rất dễ mắc các loại virus, rubella là một loại virus gây ra bệnh nhiễm trùng thường nhẹ và triệu chứng đặc trưng là sốt và phát ban kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày. Mẹ mang thai 3 tháng đầu nếu bị nhiễm rubella thì rất nguy hiểm đến thai nhi.
Trang 1/2