Chủ đề Chậm mọc răng

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chậm mọc răng. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chậm mọc răng

? Nguyên nhân thiếu canxi ở trẻ sơ sinh và cách chữa trị

Tình trạng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp toàn bộ khung xương của trẻ, trẻ có thể dễ bị bẹp đầu, bộ răng kém chất lượng và thấm mỹ, trẻ hay quấy khóc, những trường hợp thiếu canxi nặng ở trẻ sơ sinh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

? Trẻ còi xương nên ăn gì để cải thiện dinh dưỡng?

Chứng còi xương ở trẻ khá nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến việc trẻ bị suy dinh dưỡng và rối loạn hấp thụ các chất kể cả vitamin D và muối khoáng. Bởi vậy, điều trị bệnh còi xương cho trẻ từ sớm là vô cùng quan trọng. Vậy, trẻ còi xương nên ăn gì, tất cả sẽ được HoiBenh chia sẻ ở bài viết này.

? Trẻ còi xương nên uống sữa gì để cải thiện bệnh?

Còi xương là tình trạng phổ biến ở trẻ dưới 3 tuổi. Hầu hết trẻ bị còi xương đều thể hiện ra bên ngoài như thấp, bé nhưng cũng có nhiều bé vẫn bụ bẫm nhưng khi đi khám lại cho thấy bé bị còi xương, vì vậy mà bố mẹ trẻ rất lo lắng. Trẻ còi xương nên uống sữa gì trở thành câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc làm cha mẹ.

? Nguyên nhân và cách chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng

Cha mẹ cần kiểm tra chiều cao, cân nặng của trẻ định kỳ để phát hiện bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ sớm nhất, từ đó có những cách khắc phục kịp thời, đảm bảo không ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ

? Những nguyên nhân khiến trẻ 5 tuổi suy dinh dưỡng

Những trẻ suy dinh dưỡng thường có vóc dáng thấp bé, nhẹ cân hơn những trẻ cùng trang lứa. Những trẻ này dễ mắc bệnh, kém linh hoạt, học tập bị giảm sút vì cơ thể trẻ thiếu những chất dinh dưỡng quan trọng. Trẻ có thể mắc suy dinh dưỡng ở bất kể lứa tuổi nào.

? Ảnh hưởng có thể mẹ chưa biết khi trẻ mọc răng sớm

Có nhiều quan niệm cho rằng, trẻ mọc răng sớm là không tốt, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Trên thực tế thì việc trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu qua bài viết sau đây.

? Trẻ còi xương dẫn tới chậm mọc răng mẹ cần xử lý sớm

Trẻ còi xương thường đi kèm với việc đổ mồ hôi về đêm, chiều cao và cân nặng phát triển không đủ... đặc biệt hiện tượng này còn được thể hiện qua việc chậm mọc răng. Cùng HoiBenh tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử trí vấn đề này qua bài viết dưới đây.

? Phòng còi xương cho trẻ như thế nào

Còi xương là điều mà hiện nay nhiều trẻ mắc phải, nó ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Để tránh điều này các mẹ nên có các phương hướng phòng còi xương cho trẻ một cách cụ thể. Cùng HoiBenh giải quyết vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Trang 1/2