Chủ đề Chăm con

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chăm con. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chăm con

? Đang cho con bú mẹ có nên thêu chân mày không?

Nhiều chị em muốn làm đẹp vùng chân mày sau sinh nhưng lại ái ngại, lo lắng về việc phun thêu chân mày sẽ ảnh hưởng đến tuyến sữa cũng như chất lượng sữa khi còn đang cho con bú. Nhưng các chị em có thể hoàn toàn yên tâm nhé, việc phun thêu chân mày hoàn toàn an toàn với các mẹ đang cho con bú.

? Mẹ xăm hình khi đang cho con bú ảnh hưởng đến con thế nào?

Hình xăm từ lâu đã trở thành niềm yêu thích của nhiều chị em bởi nó thể hiện sự cá tính và riêng biệt của người sở hữu. Nhiều chị em phụ nữ khi làm mẹ chọn cách xăm hình lên cơ thể như một dấu mốc đánh dấu sự hiện hữu của con trong cuộc đời mình.

? Hướng dẫn mẹ sử dụng dụng cụ hút đờm cho trẻ đúng cách

Để giúp mẹ lấy đờm cho con hiệu quả và an toàn hơn với con, các dụng cụ hút đờm cho trẻ lần lượt ra đời với rất nhiều loại hình dáng, chức năng và mức giá khác nhau để mẹ thoải mái lựa chọn một loại dụng cụ phù hợp nhất với con của mình

? Trẻ ngủ giật mình kèm đổ mồ hôi trộm và rụng tóc là dấu hiệu bệnh gì?

Đối với trẻ nhỏ, bất kì một dấu hiệu khác thường nào của con mẹ cũng đều lo lắng, cố gắng để chăm sóc tốt nhất cho con khỏe mạnh. Có những trường hợp bé ngủ giật mình, đổ mồ hôi trộm và rụng tóc, nhiều bà mẹ không biết con mình đang mắc bệnh gì trở nên lo lắng và đi tìm câu trả lời về căn bệnh mà con mắc phải.

? Trẻ sơ sinh bị giảm cân: Bệnh lý nguy hiểm hay hiện tượng bình thường?

Cân nặng của trẻ giảm so với khi chào đời hay còn được gọi là hiện tượng giảm cân sinh lý ở trẻ sơ sinh. Đây là một hiện tượng thường gặp ở trẻ sau sinh, khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Vậy thì tại sao trẻ lại bị giảm cân sơ sinh và trẻ sơ sinh bị giảm cân có nguy hiểm không?

? Trẻ trốn lẫy mẹ có cần lo lắng không?

Trẻ trốn lẫy là hiện tượng các bé bỏ qua giai đoạn lẫy trong quá trình phát triển, để chuyển luôn sang giai đoạn bò hay ngồi. Thông thường, vào khoảng 4 tháng tuổi trẻ sơ sinh biết lẫy ( lật ) lần đầu, chậm nhất là 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, nhiều trẻ không chịu lẫy, trốn lẫy khiến mẹ rất lo lắng. HoiBenh xin chia sẻ với các mẹ nhiều thông tin hơn việc trốn lẫy của bé.

? Tặng quà ngày 8/3 đầy ý nghĩa cho các mẹ đang chăm con nhỏ

Nhiều đấng mày râu hiện đang đau đầu săn tìm những món quà ý nghĩa để dành tặng những người phụ nữ mình yêu thương nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tặng quà đặc biệt với người vợ đang dốc lòng chăm sóc cho đứa con nhỏ và gia đình là băn khoăn của không ít ông bố trẻ.

? Trẻ sơ sinh bị nổi kê trên da, phải làm sao để khắc phục?

Đối với trẻ sơ sinh sau khi chào đời, có rất nhiều vấn đề về sức khỏe mà các bé phải đối mặt. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu đa phần trẻ hay gặp phải các bệnh lý về da, bởi lúc này môi trường bên ngoài không còn "an toàn" và được che chở giống như khi con nằm trong bụng mẹ. Và tình trạng trẻ sơ sinh bị kê là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ
Trang 1/2