Chủ đề bụi PM2.5

Các bài viết có liên quan đến vấn đề bụi PM2.5. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề bụi PM2.5

? Báo động môi trường không khí ô nhiễm từ bụi PM2.5

Tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng trầm trọng hơn, đặc biệt là ở khu vực các thành phố lớn. Tại Hà Nội, ô nhiễm không khí bởi bụi PM2.5 đang trong mức báo động và đòi hỏi người dân phải có những biện pháp phù hợp để phòng tránh hậu quả từ tác nhân ô nhiễm này. Vậy hiện trạng này đang diễn ra như thế nào và có phương pháp phòng tránh ra sao?

? Tại sao bụi mịn PM2.5 lại nguy hiểm đến đường hô hấp?

Chất lượng không khí ở Hà Nội và TP.HCM ngày càng suy giảm đến mức nguy hiểm cho sức khỏe. Đặc biệt là bụi từ các công trình xây dựng, khí thải từ các phương tiện giao thông...gây ra bụi mịn PM2.5 dẫn đến các bệnh hô hấp. Vậy bụi mịn PM2.5 là gì, tại sao bụi mịn PM2.5 lại nguy hiểm đến đường hô hấp và loại bụi này có thể gây ra những bệnh hô hấp nào?

? Khẩu trang vải có ngăn được bụi không? Nên dùng loại khẩu trang nào thì tốt nhất?

Thường xuyên phải đối mặt với khói bụi ô nhiễm và nắng nóng khi đi ra đường nên việc trang bị các vật dụng để bảo vệ cơ thể như tất, găng tay, khẩu trang... là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng, thực sự khẩu trang vải có ngăn được bụi không, có tốt như chúng ta tưởng? Nên dùng loại khẩu trang nào để tránh bụi tốt nhất?

? Bụi PM2.5 là gì? Tác hại kinh khủng về loại bụi này

Hiện trạng ô nhiễm không khí toàn cầu đang ở mức báo động. Tại Việt Nam, mức độ ô nhiễm không khí cũng ở mức cao, đặc biệt là ở thành phố Hà Nội. Chỉ số bụi PM2.5 đang tăng và có nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Vậy bụi PM2.5 là gì và tác hại như thế nào? Mời bạn đọc cùng Vicare tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Trang 1/1