Chủ đề Biến chứng thai kỳ

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Biến chứng thai kỳ. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Biến chứng thai kỳ

? Biến chứng khi mang thai: Mẹ bầu đừng quên!

Những biến chứng khi mang thai có thể vô cùng nguy hiểm nếu như mẹ bầu không có những hiểu biết nhất định khi mang thai và có những phương pháp điều trị kịp thời. Sau đây là những biến chứng khi mang thai phổ biến nhất mà tất cả các mẹ bầu cần phải biết trong giai đoạn 9 tháng mang nặng đẻ đau này.

? Bỏ túi chế độ dinh dưỡng hoàn hảo khi mang thai 3 tháng đầu

Lần đầu tiên làm mẹ, chắc hẳn bạn còn thiếu sót nhiều trong việc chăm sóc bản thân, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng. Nhằm giúp các chị em nhẹ gánh hơn trong vấn đề này, bài viết hôm nay HoiBenh xin chia sẻ chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu để các mẹ được biết và tham khảo.

? Cua rất tốt nhưng bà bầu không nên ăn canh cua?

Trong khi mang thai, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng để giúp thai nhi phát triển được bình thường. Một trong những món dinh dưỡng phải kể tới chính là cua đồng. Thế nhưng, “Bà bầu không nên ăn canh cua?” là thắc mắc mà hầu hết các mẹ đều quan tâm. HoiBenh sẽ giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về vấn đề này.

? Làm sao để nhận biết dấu hiệu mẹ bầu bị cạn nước ối?

Khi bị cạn nước ối, tử cung sẽ bị giảm lượng máu để nuôi thai nhi. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến bé bị suy dinh dưỡng, suy thai hoặc thai sẽ chết lưu hoặc chết trong lúc chuyển dạ. HoiBenh sẽ giúp các chị em nhận biết các dấu hiệu mẹ bầu bị cạn nước ối và phương pháp khắc phục để mang lại an toàn cho cả thai kỳ.

? Di chứng nguy hiểm khi trẻ sơ sinh bị ngạt do sặc nước ối

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, và cũng là niềm vui vô hạn. Tuy nhiên trong quá trình thai kỳ và sau sinh luôn ẩn chứa nhiều sự nguy hiểm khiến các mẹ bầu hoang mang lo lắng, trong đó ngạt sơ sinh do sặc nước ối là một trong những hiện tượng để lại di chứng nặng nề nhất cho trẻ.

? Đã từng mang thai ngoài dạ con lần đầu sẽ có lần thứ 2?

Mang thai ngoài dạ con (hay còn gọi là mang thai ngoài tử cung) khi phôi thai không làm tổ và phát triển bên trong tử cung. Đây là trường hợp cuộc phải cấp cứu sản khoa hoặc có những điều trị dứt điểm. Thế nhưng, khả năng bị lại lần 2 ở chị em vẫn rất cao. HoiBenh sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về điều này.

? Những điều mẹ cần biết về tăng cân khi mang thai

Tăng cân khi mang thai là một việc mà bắt buộc mẹ bầu nào cũng phải trải qua. Việc tăng cân nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ thể, chế độ dinh dưỡng cũng như sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Vậy tăng cân như thế nào thì hợp lý? Phải làm sao khi mẹ tăng cân quá nhiều hoặc quá ít?

? Có những bất thường nào khi mẹ mang thai đôi?

Hiện nay, trong các trường hợp mang đa thai thì mang thai đôi là phổ biến nhất. Theo thống kê có khoảng 90% là cặp song sinh, 10% còn lại là sinh ba, tư hay sinh nhiều hơn. Việc mang thai song sinh của bà mẹ này có thể khác các bà mẹ khác.

? Những nguyên nhân ra máu khi mang thai theo từng giai đoạn thai kỳ

Hiện tượng ra máu khi mang thai không phải là một hiện tượng hiếm gặp trong thai kỳ. Tùy vào từng trường hợp ra máu với các biểu hiện cụ thể và giai đoạn ra máu mà mẹ bầu cần phải có những cách xử trí khác nhau. Ra máu khi mang thai có nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy thuộc vào mỗi giai đoạn thai kỳ.
Trang 1/2