Chủ đề Bệnh xã hội

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh xã hội. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh xã hội

? Bệnh xã hội là những bệnh gì?

Bệnh xã hội là một thuật ngữ chung chỉ các chứng bệnh có ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội do tỷ lệ mắc bệnh cao, lây lan mạnh, tỷ lệ tử vong cũng cao. Những bệnh xã hội gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, khiến bệnh nhân có thể mất khả năng lao động (tạm thời hoặc vĩnh viễn), do đó ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế. Vậy bệnh xã hội là những bệnh gì?

? Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?

Giang mai là một căn bệnh truyền nhiễm gây ra qua hoạt động tình dục bao gồm cả quan hệ bằng miệng và hậu môn. Ngoài ra còn lây truyền từ mẹ sang con trong cổ tử cung hoặc khi sinh gây ra giang mai bẩm sinh ở trẻ em. Nếu không được chăm sóc y tế kịp thời, người bệnh có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì? Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?

? Đã có 3 người nhiễm HIV được chữa khỏi bạn có tin điều kỳ diệu này không?

Từ khi đại dịch xảy ra trên toàn cầu, khoảng 39 triệu người đã tử vong vì HIV/AIDS, trong khi các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra các chữa. Tuy nhiên y học vẫn ghi nhận một số trường hợp kỳ diệu được chữa khỏi HIV, vậy HIV đã được chữa khỏi bằng cách nào sẽ được trình bài thông qua bài viết sau.

? Tìm hiểu sự giống và khác nhau về bệnh lậu cấp tính và mạn tính

Bệnh lậu được chia thành hai giai đoạn cấp tính và mạn tính. Ở giai đoạn cấp tính việc điều trị sẽ dễ dàng hơn so với giai đoạn mạn tính. Do vậy việc phân biệt 2 giai đoạn của bệnh để điều trị sớm là vô cùng quan trọng. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mạn tính.

? Đồng tính nam - cách phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các vấn đề sức khỏe của những người đồng tính nam hay đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới khá đa dạng, từ những bệnh lây truyền qua đường tình dục đến trầm cảm. Cần nhận thức được vấn đề này để có phương án giữ gìn sức khỏe.

? Người đồng tính nữ có quan hệ tình dục như thế nào?

Đây là vấn đề thắc mắc của khá nhiều người, câu trả lời là: đồng tính nữ cũng có quan hệ tình dục, giống như những người khác, điểm khác duy nhất là họ không có thành viên nam tham dự. Sau đây là các khía cạnh trả lời cho vấn đề này.

? Dấu hiệu cảnh báo bệnh sùi mào gà ở nữ

Bệnh sùi mào gà ở nữ (mụn cóc sinh dục) là bệnh lây truyền qua đường tình dục bởi virus human papilloma (HPV) gây ra. Bệnh biểu hiện ở dưới dạng mụn thịt hình hoa súp lơ trên khu vực bộ phận sinh dục hoặc là hoàn toàn không có triệu chứng.

? Bệnh sùi mào gà là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Để phòng tránh, nhận biết chứng bệnh nguy hiểm này, bài viết dưới đây HoiBenh sẽ cung cấp cho bạn về những thông tin của căn bệnh sùi mào gà.

? Bệnh giang mai ở nữ giới: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Giang mai là căn bệnh lây qua đường tình dục, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh giang mai ở nữ giới có thể gây các biến chứng thần kinh như chứng sa sút trí tuệ, mù lòa, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt tình dục, thậm chí khả năng sinh sản của nữ giới.
Trang 1/50