Chủ đề bệnh tim bẩm sinh

Các bài viết có liên quan đến vấn đề bệnh tim bẩm sinh. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề bệnh tim bẩm sinh

? Bệnh trụy tim là gì?

Trụy tim là một vấn đề sức khỏe cực kỳ nghiêm trọng. Các Viện Y học báo cáo rằng mỗi năm, hơn nửa triệu người trải qua trụy tim tại Hoa Kỳ. Tình trạng này có thể gây tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn. Vậy bệnh trụy tim là gì? Hãy tìm hiểu và ghi nhớ những thông tin quan trọng dưới đây để phòng tránh các nguy cơ nghiêm trọng trên.

? Phụ nữ bị bệnh tim bẩm sinh có nên mang thai không?

Phụ nữ bị bệnh tim bẩm sinh có nên mang thai không? Câu trả lời là còn tùy trường hợp. Với một số phụ nữ mắc các bệnh tim bẩm sinh thể nhẹ thì có thể mang thai dưới sự theo dõi và chăm sóc của bác sĩ. Nhưng nếu bị tim bẩm sinh thể nặng, khó điều trị cần cân nhắc thật kỹ trước khi mang thai vì tỷ lệ chết và tỷ lệ thai nhi bị dị tật bẩm sinh thường cao hơn bình thường.

? Quá trình hình thành bệnh thông liên thất ở trẻ sơ sinh

Thông liên thất là một khuyết tật thường gặp ở trẻ sơ sinh do sự phát triển không đầy đủ của vách liên thất. Theo ước tính, cứ mỗi 240 trẻ được sinh ra ở Mỹ thì có 1 trẻ bị khuyết tật thông liên thất. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh vẫn thiếu kiến thức về căn bệnh này, cũng như bệnh có ít dấu hiệu rõ rệt nên thường bị bỏ qua.

? Bệnh tim bẩm sinh có chữa khỏi được không?

Với một số người mắc phải căn bệnh này sẽ luôn mặc cảm với tâm lý mang “bản án chết người” có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nhưng sự thực bệnh tim bẩm sinh có đáng sợ như vậy không và đã có phương pháp nào để chữa khỏi bệnh dị tật tim bẩm sinh chưa? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin nhé.

? Người bị bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu?

Một số người xem bị bệnh tim bẩm sinh chính là bản án tử hình vì có thể tử vong bất cứ lúc nào. Vì thế vấn đề người bị bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu khiến cả người bệnh lẫn người thân luôn đau đáu.
Trang 1/1