Chủ đề Bệnh gan

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh gan. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh gan

? Những ai không nên ăn rau mùi? Xem ngay bài viết này

Trong mỗi bữa ăn của người Việt, rau mùi được sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều người không biết rõ rau mùi có tác dụng gì hay những ai không nên ăn rau mùi. Hãy cùng tham khảo một số thông tin sau.

? Tại sao ăn đường đường, muối, rượu, chất béo thì gan phải hoạt động nhiều không tốt cho sức khỏe?

Mỗi ngày chúng ta ăn vào cơ thể một lượng lớn thực phẩm, sau khi thức ăn được tiêu hóa tại dạ dày, chúng bắt đầu được chuyển đi và gan phải đảm nhiệm chức năng xử lý các chất hóa học, tạo ra các thành phần dinh dưỡng mà cơ thể cần, cung cấp đến những nơi cần thiết. Gan hoạt động nhiều thì phải làm sao? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây để có sức khỏe tốt hơn.

? GGT tăng cao là bệnh gì?

GGT có giá trị hơn các enzym khác vì nó rất nhạy cảm với sự thay đổi tình trạng ứ mật. Chỉ số GGT giúp biết được đánh giá mức độ men gan này trong cơ thể. GGT là một chỉ số quan trọng trong xét nghiệm men gan. Vậy chỉ số GGT bao nhiêu là bình thường? Khi GGT tăng cao là bệnh gì? Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

? Bệnh gan không được uống thuốc gì?

Khi mắc các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, chức năng gan thường bị suy giảm hơn so với thông thường. Do đó, người bệnh cần cẩn trọng trong việc dùng thuốc để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn có thể tìm hiểu bệnh gan không được uống thuốc gì qua chia sẻ trong bài viết dưới đây.

? Bệnh gan biểu hiện qua móng tay như thế nào?

Ít người biết rằng móng tay có thể giúp cảnh báo khi sức khỏe bạn đang gặp vấn đề. Một trong số đó, các bạn hãy cùng xem bệnh gan biểu hiện qua móng tay thế nào để phát hiện và điều trị kịp thời.

? Bệnh viêm gan virus mạn là gì?

Bệnh viêm gan virus mạn, hay còn có tên khác là viêm gan mãn tính, là căn bệnh khá phổ biến với tỷ lệ không ít người mắc trên toàn cầu. Vậy bệnh viêm gan virus mạn là gì? Đâu là nguyên nhân gây ra bệnh.

? Quầng mắt thâm đen bệnh gì?

Quầng mắt thâm đen không chỉ là biểu hiện của tình trạng thiếu ngủ kéo dài mà còn là dấu hiệu của một số căn bệnh nguy hiểm. Vậy thâm quầng mắt là biểu hiện của bệnh gì, làm sao để khắc phục tình trạng thâm quầng mắt?

? Viêm gan B có uống được mật ong không?

Từ xa xưa, mật ong đã được biết đến và sử dụng như một loại thuốc bổ dưỡng, với nhiều công dụng, nhất là trong làm đẹp và chữa bệnh. Vậy viêm gan B có uống được mật ong không? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn vấn đề này.

? Yoga chữa bệnh gan bạn có tin điều này không?

Yoga là một phương pháp luyện tâm và luyện thân từ xa xưa bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ. Nó giúp người luyện tập có được sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái. Trong đó có một số bài tập yoga đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng tốt phục hồi hiệu quả các chức năng gan. Vậy yoga chữa bệnh gan như thế nào?
Trang 1/6