Chủ đề Bệnh đường tiêu hóa

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh đường tiêu hóa. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh đường tiêu hóa

? Các bước nội soi đại tràng diễn ra như thế nào? Có đáng sợ như mọi người vẫn tưởng không?

Nội soi đại tràng là một thủ thuật để chuẩn đoán các bệnh lý ở đại tràng được dùng phổ biến hiện nay. Các bước nội soi đại tràng như thế nào và nội soi đại tràng có đáng sợ như mọi người vẫn tưởng không? Là những câu hỏi mà nhiều người băn khoăn nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc đó.

? Phải nhịn ăn bao lâu trước khi nội soi đại tràng?

Nội soi đại tràng là một trong những phương pháp tốt nhất để phát hiện và ngăn ngừa sớm ung thư đại tràng. Trước khi tiến hành nội soi, bạn cần phải nhịn ăn để đại tràng được rỗng, sạch để bác sĩ có thể quan sát một cách chuẩn xác nhất. Vậy phải nhịn ăn bao lâu trước khi nội soi đại tràng? Có điều gì cần lưu ý khi nội soi đại tràng hay không?

? Tại sao trẻ em thường hay mắc bệnh giun sán?

Sau vụ việc hàng loạt trẻ em mắc bệnh sán lợn tại Bắc Ninh trong thời gian gần đây đã khiến không ít phụ huynh lo lắng về tình trạng nhiễm giun sán của con em mình. Vậy tại sao trẻ em hay mắc bệnh giun sán hơn so với người lớn? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

? Xét nghiệm phân tìm amip để làm gì?

Một lúc nào đó, chẳng may bạn gặp phải vấn đề với hệ tiêu hóa của mình. Khi tới bệnh viện các bác sĩ sẽ chỉ định cần kiểm tra mẫu phân. Nghe qua phương pháp này chắc ai cũng đều cảm thấy ái ngại và không được thoải mái cho lắm. Thế nhưng có thể bạn không biết lợi ích của việc xét nghiệm phân lại rất quan trọng.

? Mẹ chớ coi thường bệnh hẹp môn vị ở trẻ

Các mẹ đã biết gì về bệnh hẹp môn vị ở trẻ? Đây là một bệnh rất hay gặp, có nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng lại có ít mẹ biết rõ về bệnh này. Sau đây, HoiBenh sẽ giúp mẹ tìm hiểu qua bài viết này.
Trang 1/1