Chủ đề axit dạ dày

Các bài viết có liên quan đến vấn đề axit dạ dày. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề axit dạ dày

? Bác sĩ ơi: Vi khuẩn HP trong dạ dày lây qua đường nào?

Có đến 90% dân số Việt Nam có nguy cơ và đang nhiễm vi khuẩn HP. Vi khuẩn này chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về dạ dày mãn tính như viêm dạ dày mãn hoặc loét dạ dày, thậm chí là gây ung thư dạ dày. Mặc dù nguy hiểm như vậy, nhưng không phải ai cũng biết vi khuẩn HP trong dạ dày lây qua đường nào? HoiBenh sẽ giải đáp vấn đề này ở bài viết dưới đây.

? Nguyên nhân nào khiến cho bà bầu bị chua miệng?

Mẹ bầu bị chua miệng thường bị chán ăn, dẫn đến nhiều vấn đề khác như ốm nghén nặng hơn hoặc thiếu chất trong thai kỳ. Tìm hiểu nguyên nhân khiến các mẹ bị chua miệng để có biện pháp xua tan cảm giác khó chịu đó là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây.

? Axit trong dạ dày là axit gì?

Chúng ta vẫn hay nói axit dạ dày, dư axit dạ dày... thế nhưng đã mấy người biết rõ axit trong dạ dày này là axit gì, có vai trò như thế nào trong hệ tiêu hóa...?

? Mất ngủ vì axit dạ dày lý do tại sao?

Mất ngủ và chứng tăng axit dạ dày dường như là 2 khái niệm chẳng liên quan gì nhau, nhưng trên thực tế, 2 hiện tượng này lại có mối quan hệ rất mật thiết với nhau. Vậy thì mất ngủ vì axit dạ dày lý do tại sao?
Trang 1/1