Chủ đề Aspirin

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Aspirin. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Aspirin

? Clopidogrel 75mg là thuốc gì?

Thuốc clopidogrel được dùng để điều trị các bệnh có liên quan đến tim mạch. Thuốc thường được sử dụng kết hợp với aspirin để gia tăng hiệu quả điều trị trong một số trường hợp nhất định. Công dụng, cách sử dụng của thuốc clopidogrel như thế nào và cần lưu ý những gì khi sử dụng clopidogrel?

? Đau đầu có nên uống thuốc giảm đau không?

Đau đầu là triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngày nay cuộc sống luôn tất bật, công việc căng thẳng, xung đột gia đình, do stress hay cảm nắng cũng là nguyên nhân gây nên đau đầu. Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc giảm đau mỗi khi bị đau đầu. Vậy đau đầu có nên uống thuốc giảm đau không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

? Acid acetylsalicylic là thuốc gì? Có tác dụng gì?

Hầu như bất kỳ ai trong chúng ta đều từng nghe đến thuốc giảm đau mang tên Aspirin hay tên gọi đầy đủ là thuốc Acid Acetylsalicylic. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu rõ về loại thuốc này chưa? Trong bài viết này, HoiBenh sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cụ thể Acid Acetylsalicylic là thuốc gì và có tác dụng ra sao.

? Có nên uống thuốc giảm đau sau khi uống rượu không?

Thuốc giảm đau là loại thuốc có tác dụng điều trị cắt đứt các cơn đau của bệnh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm đau được người dùng lựa chọn, tuy sử dụng thuốc như thế nào cho hiệu quả thì không hẳn ai cũng biết. Điển hình như nhiều câu hỏi đặt ra nên uống trước hay sau bữa ăn, hoặc có nên uống thuốc giảm đau sau khi uống rượu không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn dùng thuốc giảm đau thế nào cho đúng nhất.

? Đau đầu uống thuốc gì để giảm đau hiệu quả?

Đau đầu là hiện tượng thường gặp gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh. Để giảm bớt cơn đau nhanh chóng, nhiều người tìm đến thuốc giảm đau nhưng không phải ai cũng biết đau đầu uống thuốc gì phù hợp nhất với tình trạng của mình.

? Bà bầu bị đau đầu và những điều cần biết

Đau đầu là một trong những hiện tượng thường gặp khi mang thai, thậm chí có những cơn đau dữ dội và kéo dài, gây ra nhiều phiền phức cho chị em phụ nữ. Vậy bà bầu bị đau đầu có phải một hiện tượng nguy hiểm? Cần lưu ý những gì trong trường hợp này? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

? Độc tính của thuốc Acetaminophen khi dùng quá liều

Acetaminophen là một trong những thuốc giảm đau hạ sốt đường uống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tên gọi khác của hoạt chất này chính là Paracetamol. Một số chế phẩm thông dụng chứa acetaminophen là Panadol, Efferalgan, Hapacol, Tylenol... Thuốc khá an toàn khi sử dụng nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc dẫn đến hoại tử gan nếu dùng quá liều.

? Tuyệt chiêu trị gàu bằng những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà của bạn

Gàu là hiện tượng phổ biến da đầu và thường xuất hiện vào mùa đông. Để trị gàu, chúng ta thường cố gắng đi tìm những loại dầu gội, các thảo mộc trị gàu chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng: “Ở trong chính căn nhà của mình cũng có thần dược trị gàu cực kỳ hiệu quả không?”.

? Kiến thức cần biết về thuốc Aspirin 81mg

Aspirin là một hoạt chất được biết đến rộng rãi, tuy nhiên có khá ít người thực sự am hiểu về tác dụng của nó. Thuốc với hàm lượng khác nhau sẽ cho tác dụng điều trị khác nhau. HoiBenh sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về thuốc aspirin hàm lượng 81mg qua bài viết sau đây.
Trang 1/1