Chủ đề Amidan

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Amidan. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Amidan

? Những biến chứng sau khi cắt amidan

Cắt amidan là một thủ thuật vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng tiềm ẩn một vài nguy cơ nhất định. Để giúp bạn bảo vệ bản thân khi đã quyết định lựa chọn cách thức phẫu thuật này, các bạn có thể tìm hiểu cụ thể những biến chứng sau khi cắt amidan được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

? Bản tin hỏi đáp bác sĩ ngày 19/7 (Phần 2)

Điều trị viêm tai giữa, viêm phế quản và viêm Amidan là các vấn đề bác sĩ đã tư vấn cho bạn đọc trong phần 1. Mời các bạn cùng theo dõi phần tư vấn của chuyên gia, bác sĩ Bùi Văn Hòa - Chuyên khoa Tai - Mũi - Họng theo các câu hỏi tiếp theo về chủ đề này.

? Bị u nhú amidan là bị làm sao? có nguy hiểm không?

Với nhiều người thì thuật ngữ u nhú amidan khá xa lạ, vậy nên khi mắc căn bệnh này thường có tâm lý khá hoang mang và lo lắng, nhiều khi không biết nguyên nhân và cách điều trị bệnh như thế nào? Vậy bị u nhú amidan là bị làm sao? Bệnh này có nguy hiểm không?

? Cắt amidan và nạo VA bằng Coblator thế hệ mới nhất: Ít đau, ít chảy máu

Viêm nhiễm Amidan và VA rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng nội khoa, tuy nhiên ở một số trường hợp viêm nhiễm amidan và VA kéo dài, tái phát nhiều lần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ cần thiết phải cắt bỏ để điều trị dứt điểm. Hiện phương pháp cắt amidan và nạo VA bằng Coblator thế hệ mới nhất là phương pháp hiện đại và an toàn đang được áp dụng.

? Viêm họng- chớ nên coi thường

Viêm họng - đây là một bệnh đã quá quen thuộc với mọi người, hầu như ai cũng đã từng mắc phải bệnh này. Nhiều người nghĩ nó là bệnh phổ biến, bệnh thông thường nên chủ quan. Để hiểu rõ hơn, mình cùng tìm hiểu nhé.

? Cắt amidan kiêng nói bao lâu?

Amidan là tổ chức lympho lớn nhất trong cơ thể, gồm những khối mô màu hồng ở cả hai phía trái và phải của họng. Bề mặt amidan được che phủ bởi các lớp biểu bì, cũng đồng thời là nơi rất dễ bị vi khuẩn, virus xâm nhập gây viêm. Một số bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt amidan trong tình trạng viêm nhiễm nặng, sau phẫu thuật cắt amidan bệnh nhân cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng như thế nào và cắt amidan kiêng nói bao lâu, những thắc mắc của bạn đọc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

? Cách phát hiện sỏi amidan

Mặc dù sỏi amidan không gây nguy hiểm tuy nhiên vẫn có những trường hợp bị biến chứng nặng. Vì thế, cần phát hiện sỏi amidan sớm để có những cách chữa trị dứt điểm. Bài viết dưới đây giúp giới thiệu về các cách phát hiện sỏi amidan kịp thời hiệu quả.

? Viêm amidan mủ có triệu chứng gì?

Viêm amidan mủ hay còn gọi là viêm amidan hốc mủ, là tình trạng viêm với một hoặc nhiều hốc chứa mủ ở amidan. Bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ở cả người lớn và trẻ em. Tuy viêm amidan mủ không đe dọa tính mạng nhưng lại rất dễ nhầm với triệu chứng của ung thư vòm họng. Vậy viêm amidan mủ có triệu chứng gì? nguyên nhân của bệnh đến từ đâu?

? Nguyên nhân gây viêm họng amidan và cách điều trị

Viêm họng amidan là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em và cả người lớn. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Cùng Vicare tìm hiểu về bệnh này trong bài viết dưới đây

? Đề phòng bệnh viêm họng cấp ở người lớn khi trời chuyển lạnh

Viêm họng cấp là bệnh thường gặp, xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Khi thời tiết chuyển lạnh tình trạng viêm họng cấp sẽ càng tăng cao. Trong bài viết này, HoiBenh sẽ đưa đến những thông tin cụ thể về viêm họng cấp ở người lớn và phương pháp phòng tránh hiệu quả.
Trang 1/2