Chủ đề Chảy máu não

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chảy máu não. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chảy máu não

? Chấn thương sọ não: Nhận biết và điều trị thế nào?

Chấn thương sọ não là nguyên nhân gây tử vong cao, đặc biệt là tại các nước công nghiệp và các nước đang phát triển. Điều trị chấn thương sọ não khá phức tạp, đòi hỏi yếu tố chuyên môn, các thiết bị máy móc hiện đại và thời gian hồi phục chức năng lâu dài

? Đột quỵ xuất huyết não là gì?

Đột quỵ xuất huyết não là tình trạng rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vậy biểu hiện của đột quỵ xuất huyết não là gì và cách phòng ngừa căn bệnh này ra sao? Cung tham khảo bài viết dưới đây.

? Trẻ bị đau đầu- Những điều bạn cần biết

Trẻ bị đau đầu có thể là triệu chứng của các bệnh lý nghiêm trọng. Cha mẹ cần chú ý và biết được những biểu hiện bị đau đầu của con để có sự theo dõi và biết cách điều trị đúng cách cho con. Bị đau đầu ở trẻ do các nguyên nhân nào và điều trị như thế nào cho nhanh khỏi là điều mà ca mẹ nào cũng nên biết.

? Cách chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não

Cách chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não phải đảm bảo kết hợp chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt cho người bệnh. HoiBenh sẽ đưa ra một số cách sau đây.

? Tác dụng của vitamin K với trẻ sơ sinh

Khi bố mẹ trẻ từ chối tiêm vitamin K và con của họ bị chảy máu não: Đứa trẻ được sinh đủ tháng và khỏe mạnh, nhưng bây giờ, chỉ sau vài tuần, đứa bé nằm uể oải và đờ đẫn, hơi thở yếu ớt. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

? Thóp - khu vực cần bảo vệ đặc biệt!

Thóp là một phần rất quan trọng trên cơ thể của mẹ, do đó cần phải có những cách bảo vệ thóp cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Dưới đây là cách bảo vệ thóp cho trẻ đúng đắn mà cha mẹ nên áp dụng.

? Điểm danh 5 quan điểm chăm sóc trẻ sai lầm khiến trẻ khó nuôi

Chăm sóc trẻ là một quá trình dài hun đúc kinh nghiệm từ nhiều thế hệ. Những kinh nghiệm này khiến quá trình chăm sóc bé trở nên đơn giản hơn và giúp trẻ phát triển nhanh chóng hơn. Vậy nhưng cũng có những quan điểm chăm sóc trẻ sai lầm mà chúng ta vẫn áp dụng hàng ngày đang “góp sức” vào việc khiến trẻ khó nuôi, chậm lớn.

? Nữ hộ sinh tiết lộ 17 sự thật trước, trong và sau khi sinh

Mới gần đây, trường Royal College of Midwives vừa tiết lộ những điều chắc hẳn các bà mẹ chưa biết về sinh nở. Mặc dù trước đó bạn đã chuẩn bị sẵn tâm lí để có con, nhưng một khi quyết định đó được thực hiện, cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn hết tất cả.

? 10 tác nhân đe dọa trí thông minh thai nhi

Tuổi tác, nghề nghiệp của bố mẹ, stress, các loại bệnh qua đường tình dục,... là những vấn đề liên quan mật thiết đến sự phát triển trí não của thai nhi. Nghiên cứu của Đại học Queensland (Australia) cho thấy những người làm bố ở tuối từ 40 trở lên khiến nguy cơ em bé ra đời mắc bệnh về thần kinh.
Trang 1/2