Chủ đề Chấn thương ngực

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chấn thương ngực. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chấn thương ngực

? Nhiễm khuẩn bệnh viện - Nguyên nhân nào gây ra? cách tránh xa bệnh này từ dịch vụ y tế tại nhà

Nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) đang là một thách thức lớn cho các bệnh viện trên toàn thế giới vì tỉ lệ mắc và sự kháng kháng sinh (KS) ngày càng cao. NKBV làm tăng tỉ lệ tử vong, làm chậm tiến triển của bệnh dẫn đến kéo dài thời gian nằm viện và tăng chi phí chăm sóc người bệnh.

? Tràn dịch màng phổi ở trẻ em

Bệnh tràn dịch màng phổi ở trẻ em nguy hiểm hơn so với người trưởng thành, bởi cơ địa trẻ còn non yếu, hệ miễn dịch kém. Tràn dịch màng phổi ở trẻ em có thể gây suy hô hấp, tử vong nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Hãy tìm hiểu những thông tin liên quan tới bệnh tràn dịch màng phổi ở trẻ em qua bài viết sau đây.

? Triệu chứng và nguyên nhân tràn dịch màng phổi

Tràn dịch màng phổi là tình trạng tích tụ dịch (có thể là máu, dịch hoặc khí) trong khoang trống giữa phổi và thành ngực vượt quá mức cho phép. Bệnh có thể điều trị được khỏi tuy nhiên phương thức điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Hãy tìm hiểu triệu chứng và nguyên nhân tràn dịch màng phổi qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

? Tràn dịch màng phổi không do lao

Một căn bệnh vẫn còn khá xa lạ đối với chúng ta hiện nay khi nhắc đến đó chính là tràn dịch màng phổi không do lao. Mặc dù căn bệnh này đã có thể được chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, bệnh nhân vẫn có thể bị đe dọa về tính mạng. Hãy cùng HoiBenh đi tìm hiểu về căn bệnh này qua bài viết dưới đây.
Trang 1/1