Chủ đề Chấn thương cột sống

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chấn thương cột sống. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chấn thương cột sống

? Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh phổ biến và hay gặp nhất ở người già bởi vấn đề tuổi tác gây ra. Bệnh rất dễ chuyển sang những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị thoát vị đĩa đệm sống cổ vừa giúp các bạn dễ phát hiện sớm bệnh vừa bảo vệ sức khỏe bản thân thật tốt để hạn chế mắc bệnh này.

? Bị đau cột sống nên đi khám ở đâu và khám Bác sĩ nào thì tốt

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, HoiBenh sẽ cung cấp thông tin một số cơ sở y tế, danh sách của một số chuyên gia uy tín về khám, điều trị, phẫu thuật đau cột sống giỏi ở Hà Nội để bệnh nhân tham khảo khi cần. Các tiêu chí lựa chọn như sau:

? Môn thể thao nên tập và cần tránh với người thoát vị đĩa đệm

Người bị thoát vị đĩa đệm cần phải tránh tuyệt đối các bài tập làm gia tăng áp lực đối với cột sống. Xin giới thiệu một số môn và động tác thể dục mà người bệnh thoát vị đĩa đệm nên thực hiện và những môn thể dục người bệnh cần phải tránh không được tập.

? Top 5 phòng khám tư nhân có giáo sư trực tiếp khám và điều trị ở Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, dịch vụ phòng khám tư nhân đang nở rộ và được nhiều người lựa chọn do làm việc ngoài giờ hành chính thuận tiện cho việc thăm khám chữa bệnh của nhiều người. Cùng HoiBenh tìm hiểu top 5 phòng khám tư nhân có giáo sư trực tiếp khám và điều trị ở Thành phố Hồ Chí Minh được chia sẻ dưới đây.

? Thoát vị đĩa đệm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và triệu chứng bệnh?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh xương khớp phổ biến nhất ở nước ta hiện nay, tuy nhiên lại có rất ít người hiểu rõ về căn bệnh này, dẫn tới chủ quan lơ là trong việc khám và điều trị bệnh. Bài viết sau đây Vicare sẽ giúp bạn hiểu được thoát vị đĩa đệm là gì và nguyên nhân và triệu chứng của bệnh.

? Cần tập gì để điều trị thoát vị đĩa đệm?

Việc điều trị thoát vị địa đệm không có một phương pháp tối ưu mà chỉ có sự tối ưu trong sự kết hợp các phương pháp. Bên cạnh những phương pháp đặc thù như dùng thuốc, vật lý trị liệu, châm cứu, bấm huyệt... thì các bài tập phù hợp khi phối hợp đúng cách cũng góp phần đáng kể trong việc cải thiện tình trạng bệnh.

? Thoát vị đĩa đệm có nên mổ hay không?

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ hay không là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều bệnh nhân. Trước khi quyết định có mổ hay không, người bệnh cần nắm vững các thông tin để có thể dự trù các tác động và rủi ro của mổ thoát vị đĩa đệm. Nếu bác sỹ khuyên bạn nên làm phẫu thuật, người bệnh nên tham khảo thêm nhiều ý kiến khác.

? Thoát vị đĩa đệm độ 2 là như thế nào?

Hiện nay, bệnh thoát vị đĩa đệm khá phổ biến trong nhóm bệnh lý về cột sống. Tuy nhiên nhiều người lại chưa trang bị cho mình những kiến cần biết về căn bệnh để có liệu trình chữa trị phù hợp, đặc biệt là khi bệnh tiến triển lên độ 2. Vậy thoát vị đĩa đệm độ 2 là như thế nào, hãy cùng HoiBenh tìm hiểu qua bài viết sau đây!
Trang 1/1