Chủ đề Chăm sóc mẹ sau sinh

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chăm sóc mẹ sau sinh. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chăm sóc mẹ sau sinh

? Sau khi sinh thường bao lâu thì hết sản dịch?

Bất kỳ người mẹ nào sau khi sinh con đều sẽ có xuất hiện sản dịch. Hiện tượng này tuy là một hiện tượng sinh lý bình thường nhưng nhiều mẹ vẫn băn khoăn không biết sau khi sinh thường bao lâu thì hết sản dịch cũng như liệu có bất thường sản dịch nào liên quan đến sức khỏe không?

? Mẹ nên chuẩn bị tâm lý sau sinh như thế nào?

Sinh nở là thời kì xảy ra nhiều thay đổi về cả sinh lí cũng như tâm lí trong đời người phụ nữ. Nhiều thay đổi đột ngột ở giai đoạn hậu sản khiến nhiều người lần đầu làm mẹ khá hoang mang, lúng túng.

? Ăn gì sau sinh để mẹ phục hồi sức khỏe và nhiều sữa cho bé

Sau khi sinh con, chế độ dinh dưỡng của mẹ cũng vô cùng quan trọng không kém gì khi mang thai. Lúc này, cơ thể của mẹ vẫn đang trong quá trình phục hồi và mẹ còn phải cho bé bú sữa, nên một chế độ ăn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa giúp cho mẹ có nhiều sữa để cho bé bú là hết sức quan trọng.

? 7 “nỗi khổ” sau sinh chỉ mẹ mới hiểu

Tình trạng “vùng kín” bị giãn rộng, việc khó kiểm soát vấn đề trung tiên hay bàn chân to... luôn là những nỗi khổ sau sinh của những bà mẹ, và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi gặp những trường hợp nó, nó không chỉ xảy ra với mình bạn mà xảy ra với hấu hết tất cả những người phụ nữ khi làm mẹ.

? Những thay đổi sau khi sinh mẹ sẽ phải “đối mặt”

Sau khi sinh con, người phụ nữ sẽ phải đối diện với nhiều sự thay đổi trong cơ thể của mình. Một số điều có thể khiến cho mẹ cảm thấy vô cùng phiền toái và mệt mỏi. Dưới đây là những sự thay đổi sau khi sinh mẹ sẽ phải “đối mặt” rõ rệt, mẹ hãy chuẩn bị tâm lý đi nhé.
Trang 1/1