Chủ đề Bệnh về hô hấp

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh về hô hấp. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh về hô hấp

? Mùa nắng nóng có nên quạt thẳng vào người cho mát không?

Nắng nóng, vận động nhiều, mồ hôi mồ kê khiến nhiều người tìm đến cách cho quạt thẳng vào người để giải tỏa cơn nóng mùa hè. Tuy nhiên cách này có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Vậy Mùa nắng nóng có nên quạt thẳng vào người cho mát không?

? Làm sao khi hắt xì hơi liên tục

Hắt xì hơi là phản xạ tự nhiên của cơ thể, diễn ra khi khi có tác nhân có hại xâm nhập vào niêm mạc họng. Tùy vào tình trạng cơ thể của từng người, mà thi thoảng có cơn hắt xì hoặc hắt xì liên tục. Vậy làm sao khi hắt xì hơi liên tục?

? Khẩu trang vải có ngăn được bụi không? Nên dùng loại khẩu trang nào thì tốt nhất?

Thường xuyên phải đối mặt với khói bụi ô nhiễm và nắng nóng khi đi ra đường nên việc trang bị các vật dụng để bảo vệ cơ thể như tất, găng tay, khẩu trang... là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng, thực sự khẩu trang vải có ngăn được bụi không, có tốt như chúng ta tưởng? Nên dùng loại khẩu trang nào để tránh bụi tốt nhất?

? 4 bệnh về tai mũi họng thường gặp ở trẻ nhỏ lúc giao mùa

Giao mùa là thời điểm nhạy cảm con người đặc biệt là trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh về tai mũi họng. Các bệnh thông thường không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng kéo dài và gây khó chịu cho bé. Dưới đây là các triệu chứng của các bệnh về tai mũi họng thường gặp và một số cách phòng tránh.

? Phòng ngừa các bệnh cho trẻ sinh non dễ mắc phải

Trẻ sinh non có nguy cơ mắc nhiều các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến đường ruột và hệ hô hấp. Điều mà các mẹ nên quan tâm không chỉ là tìm cách chữa trị các bệnh đó cho bé như thế nào, mà nên quan tâm nhiều hơn đế cách phòng ngừa các bệnh này cho bé.
Trang 1/1