Chủ đề Bệnh truyền nhiễm

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh truyền nhiễm. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh truyền nhiễm

? Quan hệ đồng tính dễ nhiễm HIV đúng hay sai?

Virus HIV được biết đến với khả năng lây nhiễm qua 3 con đường chính. Trong đó, lây nhiễm qua đường tình dục vốn được cho là mang nguy cơ cao hơn cả. Vậy việc quan hệ đồng tính thì sao? Quan điểm cho rằng quan hệ đồng tính dễ nhiễm HIV đúng hay sai?

? Viêm gan B có tự khỏi không hay phải điều trị?

Viêm gan B là bệnh có khả năng lây truyền do virus HBV gây ra. Vì nguyên nhân gây bệnh do virus nên nhiều người thắc mắc viêm gan B có tự khỏi không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

? Bệnh sởi có bị 2 lần không?

Theo thống kê từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, từ đầu năm 2019 đến nay, bệnh sởi bùng phát tại Hà Nội với 716 ca mắc, điều đáng báo động là 100% quận, huyện trong thành phố đều ghi nhận có ca mắc sởi. Vậy phòng bệnh sởi như thế nào? Bệnh sởi có bị 2 lần không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

? Sự khác nhau giữa vi khuẩn và virus

Như chúng ta đã biết vi khuẩn và vi rút đều gây bệnh cho con người và hàng ngày chúng ta vẫn tiếp xúc với chúng thông qua môi trường nước, không khí, đất, bề mặt dụng cụ,...Vậy làm thế nào để chúng có thể xâm nhập và gây bệnh cho cơ thể chúng ta và vi khuẩn và virus khác nhau như thế nào?

? Mang thai lần đầu bị thủy đậu ảnh hưởng như thế nào?

Trong thời kì mang thai cơ thể bà bầu thường suy yếu hơn so với bình thường, dễ mắc các bệnh lây lan, trong đó không thể tránh khỏi bệnh thủy đậu. Bệnh thủy đậu có ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ mang thai vì vậy cần có những biện pháp phòng tránh cần thiết để không mắc bệnh.

? Rubella có lây qua sữa mẹ không?

Rubella (hay còn gọi là Sởi Đức) là bệnh lý do virus gây ra. Đây là bệnh truyền nhiễm có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Ở trẻ nhỏ, do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, đôi khi bệnh có thể nặng lên và gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe...

? Mẹ quai bị có thể cho con bú được không?

Quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây thành dịch, do virus quai bị gây nên. Bệnh thường gây viêm, sưng đau tuyến nước bọt và có thể kèm theo các triệu chứng nặng đáng lo như: viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng, tổn thương thần kinh, viêm tụy...

? Tái phát quai bị: Bình thường hay bất thường?

Thông thường, mỗi người chỉ mắc bệnh quai bị một lần trong đời và không bị tái phát. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người nghi ngờ mình có dấu hiệu bị tái phát quai bị, vậy điều này là bình thường hay bất thường? HoiBenh sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

? Cảnh giác, bệnh tay chân miệng vào mùa!

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do virus đường ruột gây ra và thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi ( rất ít thấy ở trẻ trên 5 tuổi). Bệnh rất nguy hiểm nếu không biết cách phát hiện sớm, phòng tránh và điều trị kịp thời.
Trang 1/2