Chủ đề Bệnh quai bị

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh quai bị. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh quai bị

? Các giai đoạn phát triển của bệnh quai bị

Tuy là bệnh lành tính mà hầu như ai cũng từng trải qua một lần, nhưng nếu không phát hiện sớm và chăm sóc hợp lý thì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí dẫn đến vô sinh. Vì thế, việc tìm hiểu các giai đoạn của bệnh quai bị là vô cùng cần thiết.

? Viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng - biến chứng dễ gặp khi bị quai bị

Triệu chứng rõ ràng nhất khi bị quai bị là sưng tuyến nước bọt, và vấn đề đáng lo ngại nhất là các biến chứng dễ gặp của bệnh, có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Nhờ sự ra đời của vaccine phòng bệnh tiêm cho trẻ nhỏ, đã giảm được hơn 95% các trường hợp mắc quai bị ở Hoa Kỳ.

? Triệu chứng quai bị có dễ dàng phát hiện?

Quai bị là bệnh truyền nhiễm phổ biến. Bệnh thường xảy ra ở lứa tuổi thiếu nhi, vị thành niên, có thể để lại biến chứng - nghiêm trọng nhất là viêm tinh hoàn (nam) và viêm buồng trứng (nữ), có thể gây vô sinh. Vì vậy cần phát hiện sớm bệnh để điều trị kịp thời, vậy triệu chứng quai bị có dễ dàng để phát hiện?
Trang 1/1