Chủ đề Bệnh đường hô hấp

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh đường hô hấp. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh đường hô hấp

? Máy hút ẩm - giải pháp hữu hiệu cho người bệnh phổi

Thời tiết ở nước ta vào mùa xuân và đầu mùa hè ở miền Bắc thường có đặc điểm riêng là độ ẩm cao. Máy hút ẩm dân dụng trong nhà có thể là những gì bạn cần để làm trong lành vào mùa nồm đầu mùa xuân hay trong mùa hè nóng bức.

? 30% ca ung thư trên thế giới do thuốc lá

Trên thế giới có khoảng 1,3 tỷ người hút thuốc lá. Dự báo đến năm 2020, con số này sẽ lên tới trên 1,6 tỷ người và thuốc lá đang trở thành gánh nặng y tế trên toàn thế giới. Đồng thời hút thuốc lá cũng là nguyên nhân hàng đầu của các căn bệnh viêm phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các ung thư khác như bàng quang, thận, thanh quản, miệng, tụy, dạ dày.

? Kháng sinh đặc trị viêm amidan sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị viêm amidan ngày càng trở nên phổ biến do nó khả năng chữa khỏi bệnh nhanh. Tuy nhiên các loại thuốc kháng sinh liều cao này thường gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm nếu như sử dụng không đúng cách. Vậy sử dụng thuốc kháng sinh trong việc điều trị bệnh viêm amidan như thế nào cho hiệu quả?

? Viêm mũi họng cấp ở trẻ sơ sinh

Viêm mũi họng cấp ở trẻ sơ sinh là vấn đề mà mỗi bậc cha mẹ nào cũng lo lắng. Nhất là đang trong thời điểm thời tiết đang giao mùa, trẻ con rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết rõ hơn về căn bệnh này ở trẻ.

? Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị viêm phế quản

Viêm phế quản là căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi: trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi...Tuy nhiên, do đơn thuần nghĩ đây là một căn bệnh thông thường nên phần lớn mọi người thường chủ quan, không quan tâm tới bệnh và cũng không có kiến thức để xử lý đúng cách.

? Viêm amidan là gì?

Viêm amidan là căn bệnh ở đường hô hấp, dễ gặp khi điều kiện thời tiết thất thường hay ở những người có hệ miễn dịch yếu. Tuy mức độ phổ biến cao nhưng hầu hết mọi người đều ít có khái niệm cụ thể về căn bệnh này. Vậy bệnh viêm amidan là gì? Các bạn hãy đọc thông tin qua bài viết sau đây của HoiBenh.

? Môi trường ô nhiễm làm gia tăng các bệnh tai mũi họng

Môi trường sống ô nhiễm (khói bụi, khí thải từ các nhà máy, cống thoát nước bị nghẹt...) sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng, làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp và bệnh tai mũi họng, tỷ lệ người bị bệnh dị ứng tăng cao, hen phế quản ngày càng nhiều hơn ở người già và các em nhỏ.
Trang 1/1