Chủ đề Bà mẹ sau sinh

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bà mẹ sau sinh. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bà mẹ sau sinh

? Bị cảm cúm sau sinh nên làm gì?

Cảm cúm có thể xảy ra ở hầu hết các lứa tuổi. Bà mẹ sau sinh cũng không là ngoại lệ. Vậy bị cảm cúm sau sinh nên làm gì để mau khỏi...

? Những điều cần biết về sữa cho mẹ sau sinh

Trải qua cả một quá trình mang thai tiếp theo là sinh nở, sức khỏe của các bà mẹ thường rất yếu, khả năng hấp thụ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng kém. Chính vì vậy để có được lượng sữa mẹ dồi dào và đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bé phát triển, cũng như giúp hồi phục sức khỏe cho các mẹ thì việc bổ sung thêm các loại sữa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là điều cần thiết

? Nên dùng cách tránh thai bằng bao cao su hay uống thuốc khi quan hệ?

Hiện nay nói đến các cách tránh thai người ta sẽ nghĩ ngay đến 2 biện pháp phổ biến nhất dùng bao cao su hoặc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc hàng ngày. Vậy thì giữa hai cách tránh thai này cách tránh thai nào có tác dụng tốt hơn và nên sử dụng hơn?. HoiBenh sẽ giúp bạn giải đáp.

? Chế độ dinh dưỡng khoa học cho bà mẹ sau sinh

Sau khi “vượt cạn” người phụ nữ rất cần có một chế độ chăm sóc đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần để có thể có một sức khỏe tốt nuôi dưỡng “con yêu” phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay từ khi mới “cất tiếng khóc chào đời”. Vậy, chế độ dinh dưỡng khoa học cho bà mẹ sau sinh như thế nào? Tất cả những thông tin bổ ích sẽ có trong bài viết sau đây.

? Giải đáp thắc mắc: Sau sinh bao lâu bà mẹ có thể tắm gội

Sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ cần sự chăm sóc đặc biệt để có thể phục hồi một cách nhanh chóng sức khỏe, ngoài chế độ dinh dưỡng thì chị em cần phải kiêng cữ một số điều trong đó có tắm gội. Vậy thực chất sau sinh bao lâu bà mẹ có thể tắm gội? Ngày hôm nay HoiBenh sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

? Những điều cần biết về hiện tượng bế sản dịch sau sinh

Sản dịch sau sinh là một hiện tượng sinh lý bình thường nhưng có thể gây ra những triệu chứng bất thường và không tốt đối với sự phục hồi sức khỏe của thai phụ. Trong đó, bế sản dịch sau sinh là một trong những biểu hiện khá nguy hiểm thường gặp ở bà mẹ sau sinh. Hiện tượng bế sản dịch sau sinh và cách phòng tránh cũng như khắc phục hiện tượng này ra sao?

? Dùng đèn hồng ngoại sau sinh có được không?

Đèn sưởi hồng ngoại là gì và có thể dùng đèn hồng ngoại sau sinh được không? Là câu hỏi được nhiều bà mẹ sau sinh quan tâm. Để trả lời cho vấn đề này, HoiBenh xin mời các bà mẹ, các bậc phụ huynh theo dõi bài viết dưới đây.

? Ăn trứng vịt lộn sau sinh có ảnh hưởng như thế nào?

Để đảm bảo sức khỏe của bé, các bà mẹ sau sinh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Các mẹ cần hiểu rõ nên và không nên ăn gì sau sinh để đảm bảo nguồn sữa cho con bú. Chính vì vậy, mẹ nên tham khảo bài viết HoiBenh chia sẻ sau đây để cân nhắc xem có nên ăn trứng vịt lộn sau khi sinh hay không?
Trang 1/3