Chủ đề Axit uric

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Axit uric. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Axit uric

? Top 10 nguyên nhân gây bệnh gout không thể bỏ qua

Bệnh gout (gút) là bệnh rối loạn chuyển hóa axit uric trong cơ thể. Vậy những nguyên nhân gây bệnh gout là gì? Mời đọc giả cùng HoiBenh đi tìm hiểu top 10 nguyên nhân gây bệnh gout không thể bỏ qua.

? Bệnh gút có uống Glucosamin được không?

Glucosamin vốn là một trong những loại thực phẩm chức năng giúp bổ xương khớp được sử dụng phổ biến trong thời gian qua. Vậy với những người mắc gút thì sao? Liệu rằng bệnh gút có uống Glucosamin được không? Các bạn hãy cùng xem các chuyên gia giải đáp vấn đề này thông qua chia sẻ cụ thể dưới đây.

? Tìm hiểu những triệu chứng ban đầu của bệnh gout

Bệnh gout là một trong những dạng viêm khớp xuất hiện bởi sự gia tăng quá nhiều axit uric trong máu. Khi đã hình thành, bệnh thường phát triển rất nhanh và có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh. Bởi thế, việc tìm hiểu những triệu chứng ban đầu của bệnh gout là điều vô cùng cần thiết, giúp bạn thăm khám và có giải pháp điều trị trong thời gian sớm nhất.

? Bệnh gout có được uống rượu vang không?

Với những người mắc bệnh gout, việc tuân theo chế độ ăn uống kiêng khem, nghiêm ngặt là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên tránh xa các loại đồ uống có cồn như bia hay rượu, đặc biệt là rượu trắng. Vậy còn với rượu vang thì sao? Liệu rằng bệnh gout có được uống rượu vang không?

? Người Tày chữa bệnh gút bằng cây gắm như thế nào?

Bệnh gút hiện nay đã không còn là căn bệnh của giới nhà giàu nữa, mà bất cứ ai trong số chúng ta cũng có thể bị mắc phải căn bệnh này nếu như chúng ta không có một chế độ ăn hợp lí. Trong dân gian, đặc biệt là người Tày có một phương pháp điều trị bệnh bằng cây gắm. Vậy, phương pháp này là gì và có hiệu quả hay không?
Trang 1/1