Chủ đề Áp-xe gan

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Áp-xe gan. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Áp-xe gan

? Nguyên nhân gì gây tăng men gan?

Men gan tăng cao cho thấy gan đang bị tổn thương do làm việc quá tải, dẫn đến suy giảm chức năng gan, gây nên những biến chứng nghiêm trọng như viêm gan, xơ gan, thâm chí gây ung thư gan. Vậy nguyên nhân khiến men gan tăng cao là do đâu

? Bạch cầu bao nhiêu là bình thường?

Công thức máu của người bình thường gồm 3 yếu tố chính là bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu. Vậy đối với một cơ thể bình thường sẽ có số lượng bạch cầu như thế nào? Hôm nay HoiBenh sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về bạch cầu trong máu cảu người bình thường để bạn biết và so sánh với kết quả xét nghiệm của mình.

? Nguyên nhân GPT tăng cao là gì?

Nhiều bệnh nhân đi xét nghiệm về với kết quả chỉ số men gan GPT cao, đi kèm các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, sắc mặt hơi vàng thì lo lắng và bất an. Liệu men gan GPT tăng cao có nguy hiểm hay không? Và nguy nhân dẫn làm chỉ GPT tăng cao là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi đó.

? Bị nang gan có nguy hiểm không?

Nang gan là một bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng người trưởng thành chiếm tỷ lệ cao nhất, trong đó nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên hầu hết người thường có ít thông tin về bệnh lý này. Nhiều người băn khoăn không biết bệnh nang gan là gì và bị nang gan có nguy hiểm không?

? Nang gan là bệnh gì? Cách điều trị nang gan?

Bệnh nhân nếu phát hiện có nang gan thì không nên quá lo lắng, cần phải bình tĩnh và đến các cơ sở y tế có đủ điều kiện để khám và điều trị kịp thời, tìm ra nguyên nhân mắc bệnh. Vậy nang gan là bệnh gì và cách chữa trị nang gan như thế nào?

? Bệnh sán lá gan có lây không?

Sán lá gan có 2 loại là sán lớn và sán nhỏ. Bệnh sán lá gan thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Trong bài viết sau đây, hãy cùng HoiBenh đi tìm hiểu về loại sán lá gan lớn (Fasciola hepatica) và vấn đề bệnh sán lá gan có lây không.

? Khám giun sán ở bệnh viện nào?

Giun sán là căn bệnh mà ai cũng có thể đều mắc phải. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ vệ sinh và ăn uống của từng người, việc bị nhiễm giun sán nặng hay nhẹ. Vậy khám giun sán ở bệnh viện nào? HoiBenh sẽ giúp bạn trả lòi câu hỏi này qua bài viết sau.

? Men gan tăng cao có ảnh hưởng gì không?

Men gan tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể như viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, tắc đường mật, viêm tụy... Nếu không được phát hiện và kiểm soát kịp thời, nồng độ men quá cao sẽ làm cho bệnh nặng hơn, người bệnh có nguy cơ giảm tuổi thọ, thậm chí tử vong.
Trang 1/2