Chủ đề Âm đạo

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Âm đạo. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Âm đạo

? Dùng cốc nguyệt san "cô bé" bị rộng và khó lên đỉnh có đúng không?

Hiện nay, có nhiều chị em lựa chọn cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh khi đến kỳ kinh nguyệt, vì sử dụng cốc nguyệt san khá tiện lợi và có nhiều ưu điểm hơn. Tuy nhiên, cũng không ít chị em nghi ngờ dùng cốc nguyệt san khó lên đỉnh và đặt ra câu hỏi dùng cốc nguyệt san làm rộng âm đạo có đúng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi này.

? Chứng khô âm đạo: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Khô âm đạo là tình trạng mà hầu hết chị em nào cũng từng gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Vậy thì nguyên nhân khô âm đạo là do đâu, triệu chứng khô âm đạo như thế nào và phải làm sao để khắc phục tình trạng này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về tình trạng khô âm đạo.

? Tại sao chị em sau sinh nên quan tâm đến việc trẻ hoá âm đạo?

Nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng “vùng kín”quá rộng sau khi sinh và băn khoăn không biết làm sao để âm đạo trở lại như cũ. Nhưng giờ đây chị em không cần quá lo lắng nữa bởi giờ đây chị em có thể sử dụng các phương pháp trẻ hóa âm đạo. Vậy trẻ hóa âm đạo là gì? Tại sao chị em sau sinh nên quan tâm đến việc trẻ hoá âm đạo?

? Vì sao chị em nên cân bằng pH âm đạo?

Vùng kín của chị em phụ nữ rất dễ bị vi khuẩn, vi nấm tấn công, khu vực này lại cực kỳ nhạy cảm. Độ pH âm đạo là một vũ khí của cơ thể giúp bảo vệ vùng kín khỏi những tác nhân gây hại. Liệu chị em đã biết rõ về pH âm đạo, vì sao chị em nên cân bằng PH âm đạo, tìm hiểu cũng HoiBenh trong bài viết dưới đây.

? Cơ thể chị em như thế nào nếu ngừng quan hệ tình dục?

Quan hệ tình dục là một vấn đề tuy có phần nhạy cảm nhưng cũng không còn xa lạ gì với chị em phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Rất nhiều chị em phụ nữ vì lý do nào đó sẽ phải tạm “yêu” trong khoảng thời gian nhất định và thắc mắc không biết cơ thể chị em như thế nào nếu ngừng quan hệ tình dục. Mời bạn cùng HoiBenh tìm hiểu về chủ đề này rõ ràng hơn trong bài viết dưới đây.

? Vùng kín hay phát ra tiếng kêu nguyên nhân là gì?

Một số chị em thường than phiền rằng vùng kín của mình hay bị “xì hơi” và phát ra những tiếng kêu “kém duyên” khiến cho chị em cảm thấy ngại ngùng, mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày và trong đời sống tình dục. Nếu chị em chưa biết vùng kín hay phát ra tiếng kêu nguyên nhân là gì thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

? Sử dụng cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không?

Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Có lẽ, câu hỏi này sẽ không có một câu trả lời nào cố định cả vì rách hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm: độ dày mỏng của màng trinh, cách sử dụng cốc nguyệt san, chất lượng của sản phẩm.

? Bạn có thực sự biết vệ sinh vùng kín đúng cách?

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín giúp chị em ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm thường gặp như viêm âm đạo, nhiễm trùng nấm ... Thế nhưng thực tế, rất nhiều chị em phụ nữ chưa biết cách vệ sinh vùng kín và vô tình khiến mình dễ mắc bệnh hơn. Sau đây, các bác sĩ sản phụ khoa của Vinmec sẽ chia sẻ đến các bạn cách vệ vùng kín đúng cách nhé.

? Làm sao để quan hệ lần đầu mà không bị đau?

Đối với nhiều người, việc “yêu” lần đầu tiên không hề dễ dàng và nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ dàng mắc phải một số vấn đề không mong đợi, đặc biệt là bị đau. Sau đây HoiBenh sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo nhỏ để quan hệ lần đầu mà không bị đau nhé!

? Thời gian sống của tinh trùng trong các môi trường

Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể phụ nữ và bao lâu sau khi được xuất ra ngoài? Bài viết dưới đây, HoiBenh sẽ chỉ rõ thời gian sống của tinh trùng trong từng điều kiện môi trường cụ thể.
Trang 1/3