Chủ đề Alzheimer

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Alzheimer. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Alzheimer

? Khám bệnh Alzheimer ở đâu?

Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển, gây mất trí nhớ dần dần. Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất của người cao tuổi, và là nguyên nhân gây chết người đứng hàng thứ tư. Ngay khi có những triệu chứng ban đầu, bệnh nhân nên được đưa đi khám ngay. Vậy, khám bệnh alzheimer ở đâu? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thể lựa chọn một địa chỉ khám phù hợp.

? Nguyên nhân của bệnh Alzheimer

Bệnh alzheimer là một loại bệnh tiến triển ngày càng nặng dần với đặc điểm là sự hủy diệt từ từ các tế bào thần kinh trong não. Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết về nguyên nhân của bệnh alzheimer. Dưới đây là những gì y học đã giải thích về nguyên nhân gây bệnh alzheimer và suy giảm nhận thức.

? Acid folic có trong những thực phẩm nào?

Acid folic là một dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, đặc biệt là đối với phụ nữ có thai, bởi nó tham gia vào quá trình phát triển của thai nhi. Các chuyên gia khuyến khích mọi người nên bổ sung acid folic qua đường ăn uống, chỉ trong những trường hợp cần thiết mới sử dụng các dạng thuốc acid folic tổng hợp mà thôi. Vậy acid folic có trong những thực phẩm nào?

? Uống nhiều cafe hòa tan có tốt không?

Hiện nay, trên thị trường ngoài cafe phin còn có thêm cafe hòa tan. Nó đang là dạng cà phê ngày càng được người dùng ưa chuộng. Vậy cafe hòa tan là gì? Uống nhiều cafe hòa tan có tốt không? Cùng nhau giải đáp câu hỏi trên với bài viết dưới đây.

? Nghiên cứu mới dầu ô liu giúp ngừa Alzheimer

Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học của Đại học Temple (Mỹ) đã phát hiện ra rằng dầu ô liu là một thành phần của chế độ ăn uống Địa Trung Hải phổ biến, có thể bảo vệ trí nhớ và khả năng học tập. Nhóm nghiên cứu cũng xác định được lý do tại sao dầu có thể hoạt động như một chất bảo vệ.
Trang 1/1