Chủ đề Cơn hen phế quản

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cơn hen phế quản. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cơn hen phế quản

? Cẩn thận tránh “rước bệnh” từ bể bơi công cộng ngày hè

Thời tiết nắng nóng cộng với thời gian nghỉ dài, bể bơi công cộng trở thành điểm đến phổ biến cho nhiều trẻ em trong dịp hè này. Thế nhưng, nếu không đảm bảo chất lượng nước, các bể bơi công cộng chính là môi trường truyền bệnh.

? Bột ăn dặm dành cho trẻ bị dị ứng

Dị ứng là phản ứng bất thường của hệ miễn dịch với những vật chất mà thông thường đối với người bình thường không gây hại. Dị ứng thức ăn có tỷ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, và những thực phẩm hay gây dị ứng nhất là trứng gà, sữa bò, sữa đậu nành, các loại hạt và cá. Vậy nên chọn loại bột ăn dặm nào dành cho những bé bị dị ứng?

? Điều trị hen phế quản ở trẻ em và người lớn như thế nào?

Hen phế quản là căn bệnh mãn tính, nên việc phối hợp điều trị Tây y để cắt nhanh cơn hen, giảm nguy cơ tử vong và biến chứng; kết hợp với các bài thuốc dân gian an toàn khi sử dụng lâu dài để hỗ trợ điều trị, phòng cơn hen tái phát là điều nên làm.

? Bệnh hen phế quản có lây hay không?

Hen phế quản là một dạng bệnh dị ứng, phế quản là phần nhạy cảm và thường có phản ứng mạnh đối với các yếu tố kích thích, gây ra các triệu chứng như khó thở và có hay tiếng rít khi thở. Vậy bệnh hen phế quản có lây được không? Bài viết sau đây, HoiBenh sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi đó.
Trang 1/1