Chủ đề Chữa viêm xoang mũi

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chữa viêm xoang mũi. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chữa viêm xoang mũi

? Chữa viêm xoang mũi bằng cây giao – bạn đã biết?

Cây giao có tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp, loại cây này mọc hoang ở rất nhiều nơi. Đây cũng là bài thuốc điều trị viêm xoang cực kỳ hiệu quả. Ngay sau đây, HoiBenh xin giới thiệu đến bạn đọc, bài thuốc chữa viêm xoang mũi bằng cây giao, cũng như một vài lưu ý khi áp dụng cách điều trị này.

? Những bài thuốc khác ngoài chữa viêm xoang mũi bằng cây xương cá

Cây xương cá, hay còn được gọi là cây giao vốn đã nổi tiếng với khả năng trị xoang hiệu quả, nhưng bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng các bài thuốc thiên nhiên khác, ngoài cách chữa viêm xoang mũi bằng cây xương cá. Bài viết dưới đây, hãy cùng HoiBenh tìm hiểu các bài thuốc đó, cũng như chế độ ăn uống như thế nào là hợp lý cho người bị xoang.

? Cách điều trị viêm xoang mũi hiệu quả

Viêm xoang gây khó chịu cho người bệnh bởi những triệu chứng bệnh của nó, có rất nhiều cách để chữa viêm xoang, tuy nhiên không phải cách chữa nào cũng mang lại hiệu quả tốt. Bài viết dưới đây HoiBenh sẽ giới thiệu đến bạn cách chữa viêm xoang mũi hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ở nhà Cách chữa trị viêm xoang là cách mà chúng ta sẽ thực hiện các biện pháp nhằm làm giảm phù nề, giảm viêm ở xoang mũi, ngăn chặn sự nhiễm trùng, làm tăng dẫn lưu cho xoang và giữ cho các xoang luôn được thông suốt.

? Chữa viêm xoang mũi bằng phương pháp kết hợp nội khoa và phẫu thuật

Tôi năm nay 26 tuổi. Tôi phát hiện bệnh viêm xoang của mình sau hơn một năm có các triệu chứng như nghẹt mũi, sổ mũi, nhức đầu mãi không khỏi. Dù khi phát hiện thì tình trạng đã phát triển khá nặng những vẫn thật may mắn khi tôi có thể chữa viêm mũi xoang nhờ phương pháp nội khoa và phẫu thuật kết hợp.

? Cách xông mũi trị viêm xoang

Đối với những bệnh nhân bị mắc viêm xoang thì việc bị ngạt mũi, khó thở, hay đau nhức đầu là các triệu chứng thường xuyên xảy ra. Xông hơi mũi là một phương pháp rất hiệu quả đối với những người bị viêm xoang, nó sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều và hỗ trợ hiệu quả việc điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang.

? Mổ nội soi viêm xoang có đau không?

Khi bị viêm xoang mũi, phẫu thuật nội soi mũi xoang là biện pháp hiệu quả trong trường hợp có polyp mũi to, điều trị nội khoa không hiệu quả. Phẫu thuật nội soi mũi xoang chức năng giúp phục hồi lại sự thông khí và dẫn lưu của phức hợp lỗ thông mũi xoang... Một thắc mắc mà nhiều bệnh nhân lăn tăn: “Mổ nội soi viêm xoang có đau không?”

? Cách chữa viêm xoang mũi dị ứng khỏi hẳn bằng những phương pháp dân gian

Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc nhiều khoang rỗng nằm trong khối xương mặt có liên quan chặt chẽ đến hốc mũi. Viêm xoang mũi là hiện tượng tắc các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi do viêm nhiễm hay phù nề, mủ ứ đọng, gây khó chịu cho người bệnh. Trong Ðông y, có rất nhiều bài thuốc hay điều trị hiệu quả căn bệnh này.

? Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Viêm xoang là bệnh dễ phát hiện thông qua những triệu chứng được biểu hiện ra bên ngoài như: nghẹt mũi, gây nhức mũi, chảy nước mũi,... Hiện nay có nhiều cách để chữa bệnh, sau đây HoiBenh xin giới thiệu tới bạn cách chữa bằng hạt gấc đơn giản, hiệu quả như sau.
Trang 1/1