Chủ đề Chữa nấc

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chữa nấc. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chữa nấc

? Mẹo nhỏ chữa nấc cụt cho trẻ sơ sinh

Hiện tượng nấc cụt ở trẻ sơ sinh xảy ra khi có sự kích thích tác động lên cơ hoành dưới ngực gây nên việc co thắt ngoài ý muốn. Nấc cụt là một hiện tượng vô hại không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sơ sinh nhưng nếu bé bị nấc quá lâu thì sẽ dẫn tới việc bé bị nôn trớ hoặc thở dốc. Bài viết này xin được cung cấp tới các mẹ một số mẹo nhỏ, đơn giản để chữa nấc cụt cho trẻ sơ sinh.

? Mẹo điều trị nấc cụt cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả mẹ đã biết chưa?

Chứng nấc cụt là một hiện tượng rất phổ biến ở trẻ sơ sinh nhưng lại khiến cho không ít cha mẹ lo lắng không yên. Nấc cụt tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ sơ sinh nhưng nếu nấc kéo dài liên tục sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, gây nôn trớ. Vậy thì mẹ nên làm thế nào khi con bị nấc cụt?

? Các bệnh thường gặp ở trẻ 2 tháng tuổi

Sau khi trẻ sinh ra do môi trường mới và không được bảo vệ như trong bụng mẹ nên trẻ dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Vậy các bệnh thường gặp ở trẻ 2 tháng tuổi là bệnh gì và cách chăm sóc như thế nào để phòng tránh gặp phải các căn bệnh đó. Để giải quyết vấn đề này, cha mẹ có thể tham khảo những thông tin dưới đây của HoiBenh.

? Trẻ sơ sinh nấc cụt quá nhiều có phải là bệnh lý?

Trong ba tháng đầu sau sinh, nấc cụt là hiện tượng sinh lý bình thường hay gặp ở trẻ. Do co thắt không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành khiến cho khí hít vào bị ngưng đột ngột, thanh môn bất ngờ đóng kín lại là nguyên nhân của hiện tượng nấc cụt tại trẻ.
Trang 1/1