Chủ đề Chữa đau đầu

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chữa đau đầu. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chữa đau đầu

? Ăn ngải cứu sai cách - Thuốc bổ thành thuốc độc!

Ngải cứu vốn được biết tới là một vị thuốc bổ, có nhiều tác dụng với sức khoẻ con người như bổ máu, điều hoà kinh nguyệt, trị mụn nhọt,... Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, loại cây này có thể sẽ trở thành độc dược cho sức khoẻ của bạn. Dưới đây là một số trường hợp bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng ngải cứu.

? Phụ nữ sau sinh nên ăn khoai tây được không?

Khoai tây là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Thế nhưng, phụ nữ sau sinh nên ăn khoai tây hay không là câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này, HoiBenh xin mời các bạn theo dõi bài viết sau.

? Công thức chữa quai bị bằng nhựa sung thần thánh của ông bố trẻ

Nếu bạn đang băn khoăn tìm cách chữa quai bị cho con mình một cách nhanh chóng mà không muốn sử dụng thuốc kháng sinh nhiều tác dụng phụ thì những thông tin HoiBenh chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ rất giúp ích cho bạn. Công thức chữa quai bị bằng nhựa sung của ông bố trẻ đang là đề tài được rất nhiều người quan tâm bởi sự thần kỳ của nó.

? Bạn có biết: Thạch cao làm thuốc trong Đông y

Thạch cao là chất vô cơ (calci sunfat ngậm nước), ngoài ra, có thể lẫn đất sét, cát, các hợp chất sunfua, Fe và Mg. Để làm thuốc, dùng loại thạch cao mềm, còn loại khô cứng (bột thạch cao nung) thường dùng trong ngoại khoa chấn thương để băng bó. Thạch cao là vị thuốc dùng nhiều trong Đông y, vị ngọt, cay, tính rất hàn; vào các kinh phế, vị và tam tiêu.

? Những trường hợp tuyệt đối không được ăn rau ngải cứu

Theo Đông y, ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh, có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ cho sức khỏe, giúp xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng... Tuy nhiên, vì dược tính cao nên ngải cứu cũng có nhiều tác dụng phụ.

? Tại sao nên ưu tiên dùng thuốc nam trong điều trị các bệnh mạn tính?

Thuốc Nam là những cây thuốc, thảo dược xuất phát từ trong nước hay còn gọi là thuốc ta để phân biệt với loại thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc (thuốc Bắc). Một đặc tính của thuốc Nam là nguyên liệu dùng những loại dược liệu bản địa chứ không phải những dược chất xa lạ.
Trang 1/1