Chủ đề Chốc lở

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chốc lở. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chốc lở

? 5 bệnh ngoài da phổ biến trẻ thường mắc vào mùa hè

Khi môi trường bị ô nhiễm, khí hậu nóng bức thì da là một trong các cơ quan của con người sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Bệnh của da có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở trẻ em dễ mắc bệnh về da hơn do trẻ em sức đề kháng của cơ thể chưa được hoàn thiện. Cha mẹ hãy tìm hiểu 5 bệnh ngoài da phổ biến trẻ thường mắc vào mùa hè để có biện pháp phòng tránh phù hợp.

? 5 bệnh da liễu dễ lây nhiễm mọi người cần biết

Làn da là bộ phận lớn nhất trên cơ thể con người. Bên cạnh việc đảm nhiệm chức năng là rào chắn đầu tiên chống lại vi khuẩn, vi rút gây hại, một làn da thực sự khỏe mạnh còn giúp duy trì cân bằng các chất và điều hòa nhiệt độ cho cơ thể. Mặc dù vậy, làn da cũng rất nhạy cảm, dễ chịu ảnh hưởng của các điều kiện bên ngoài và hình thành nên nhiều bệnh lý nguy hiểm. Với 5 bệnh d...

? Những bệnh về da thường gặp ở trẻ nhỏ

Da của trẻ nhỏ rất yếu và mỏng chính vì thế rất dễ bị tổn thương và mắc bệnh. Mặt khác sức đề kháng của trẻ nhỏ còn rất yếu nên dễ bị các yếu tố bên ngoài tấn công và gây bệnh về da. Dưới đây vicare sẽ chia sẽ với các bạn một số thông tin và những bệnh về da thường gặp ở trẻ từ đó bạn sẽ biết được cách chăm sóc và bảo vệ con của mình một cách tốt nhất.

? Cảnh báo thu hồi thuốc Prednisolon 5mg giả

Cục Quản lý Dược vừa có công văn khẩn đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các ngành về việc khẩn trương rà soát, ngưng sử dụng thuốc, kinh doanh và thu hồi (nếu phát hiện) thuốc Prednisolon 5mg giả. Công căn bao gồm cả hướng dẫn phân biệt thuốc giả.

? Thuốc bôi khi bị chân tay miệng mẹ nên biết

Bệnh chân tay miệng là một bệnh rất hay gặp ở trẻ, đặc biệt khi các bé gặp phải các tác nhân gây bệnh trong môi trường vui chơi tại các nhà trẻ. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng biết cách chăm sóc cho bé mỗi khi bị bệnh, đặc biệt là các mẹ hay nghe theo tin đồn và dùng các loại thuốc bôi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

? Nổi mẩn đỏ và các bệnh da liễu thường gặp ở trẻ mẫu giáo

Trẻ em là đối tượng thường xuyên bị các bệnh ngoài da, nguyên nhân được giải thích là do lúc này, hệ miễn dịch của trẻ còn chưa hoàn thiện cho nên dễ bị vi khuẩn và nấm xâm nhập. Chính vì vậy mà nhiều mẹ lo lắng khi thấy hiện tượng nổi mẩn đỏ ở cơ thể trẻ, câu hỏi đặt ra khi đó là tại sao lại nổi mẩn đỏ? các bệnh da liễu thường gặp ở trẻ mẫu giáo là gì?

? Bệnh thủy đậu tắm lá gì cho nhanh khỏi và không để lại sẹo?

Trong y học cổ truyền, thủy đậu được coi như là một loại ôn dịch, bệnh thủy đậu thường hay phát triển vào mùa xuân . Nếu như không có phương pháp điều trị kịp thời thì bệnh có nguy cơ lan rộng rất cao. Đặc biệt, khi bị thủy đậu, vấn đề tắm hay vệ sinh cá nhân là điều vô cùng quan trọng. Vậy, bệnh thủy đậu nên tắm lá gì cho nhanh khỏi và không để lại sẹo.

? Những cách chữa bệnh trái rạ nhanh nhất

Bệnh trái rạ (hay còn gọi là bệnh thủy đậu) có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời. Để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, HoiBenh sẽ giới thiệu tới độc giả những cách chữa bệnh trái rạ nhanh nhất và cực hiệu quả qua bài viết sau đây để bạn đọc tham khảo.

? Các bệnh da liễu thường gặp ở trẻ em

Trẻ em là đối tượng dễ bị tấn công và xâm nhập bới các loại vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Do sức đề kháng của trẻ còn non yếu và hệ thống miễn dịch chữa được được hoàn thiện. Trong đó có các bệnh về da liễu là trẻ hay mắc phải nhất. Vậy các bệnh da liễu mà trẻ em thường gặp là bệnh gì? Cách phòng tránh bệnh như thế nào?
Trang 1/3