Chủ đề chất điện giải

Các bài viết có liên quan đến vấn đề chất điện giải. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề chất điện giải

? Vì sao trẻ sơ sinh không có mồ hôi hay nước mắt?

Bạn sẽ không thấy những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má mũm mĩm hay những giọt mồ hôi của những đứa trẻ sơ sinh. Nhưng vì sao trẻ sơ sinh không có mồ hôi hay nước mắt có lẽ không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

? Cao huyết áp có truyền dịch được không?

Trong cơ thể của mỗi người đều có các chỉ số về các chất đạm, đường, muối, các chất điện giải... Nếu một trong các chỉ số này thấp hơn mức độ chỉ số bình thường cho phép thì lúc đó mới cần phải truyền dịch. Bệnh nhân bị cao huyết áp thường băn khoăn không biết người cao huyết áp có truyền dịch được không? Truyền dịch có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

? Tìm hiểu nhanh các chất điện giải có trong những thực phẩm nào?

Theo thông tin từ các chuyên gia sức khỏe, phương pháp hữu ích nhất để bổ sung chất điện giải cho cơ thể là thông qua các thực phẩm tự nhiên. Vậy chất điện giải có trong những thực phẩm nào? Mời bạn đọc cùng HoiBenh theo dõi câu trả lời trong bài viết sau đây.

? Ý nghĩa của xét nghiệm các chất điện giải

Khi đi khám bệnh, trong tờ kết quả, chúng ta hay bắt gặp một bảng xét nghiệm gọi là “xét nghiệm các chất điện giải”. Vậy chất điện giải, và ý nghĩa của xét nghiệm các chất điện giải là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại xét nghiệm rất quen thuộc này.
Trang 1/1