Chủ đề Chấn thương đầu

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chấn thương đầu. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chấn thương đầu

? Bạn muốn thân hình như hình chữ V hay giống chiếc đồng hồ cát?

Các tác hại của cách sống ngày nay có liên quan nhiều đến các bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, béo phì, căng thẳng... Chúng ta đang chứng kiến sự mọc lên như nấm của các "trung tâm thể dục" "phòng khám chăm sóc sức khỏe" "cam kết giảm cân” trong mỗi thành phố trên cả nước, nó dường như đã trở thành một ngành công nghiệp. Nhưng trước khi bạn lao vào cuộc hành trình để có đư...

? Liệu bạn có thể sống sót sau khi bị trúng đạn vào đầu ?

Trong năm 2014, các loại vũ khí đã lấy đi sinh mạng của 33.736 người tại Hoa Kỳ. Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu mới đây đã phát triển một công cụ tiến tiến giúp dự đoán cơ hội sống sót của một người sau khi bị một vết thương do đạn bắn, đặc biệt là một chấn thương đầu

? Tai nạn thường gặp ở trẻ em và cách ngăn chặn

Cho dù các bậc cha mẹ luôn cố gắng hết sức để giữ cho con cái luôn được an toàn, một số tai nạn thời thơ ấu đôi khi vẫn xảy ra. Dưới đây là ví dụ về một số trường hợp tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ, cách chúng có nhiều khả năng xảy ra, và lời khuyên cho để hạn chế các tai nạn này.

? Đoán bệnh của trẻ qua nước dãi mẹ đã biết?

Hiện tượng chảy nước dãi là một hiện tượng thường gặp ở trẻ em. Thông qua nước dãi, mẹ có thể đoán được tình trạng sức khỏe của bé yêu nhà mình như thế nào. Hiện tượng tiết nước dãi thường xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

? Chứng ù tai kéo dài có nguy hiểm không?

Bị ù tai có thể là hiện tượng bình thường, cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật bất thường. Nếu bị ù tai kéo dài cần đến gặp chuyên gia y tế để điều trị kịp thời, tránh để bệnh nặng sẽ gây nguy hiểm.

? Nang hoạt dịch vùng khoeo chân là hiện tượng gì?

Nang hoạt dịch vùng khoeo chân hay còn được gọi là u nang baker là sự tích tụ của dịch khớp (hoạt dịch), từ đó hình thành khối u lành tính phía sau đầu gối. Khối u này làm đầu gối người bệnh phình lên và gây nên các cơn đau thắt.

? Giãn dây chằng đầu gối nên làm gì?

Giãn dây chằng đầu gối là một chấn thương đầu gối do gặp phải những va chạm trong cuộc sống. Giãn dây chằng đầu gối thường không gây nguy hiểm và có thể phục hồi rất nhanh, tuy nhiên có nhiều người lại chủ quan và tự ý xử lý có thể khiến cho bệnh khó lành hơn. Vậy giãn dây chằng đầu gối nên làm gì?
Trang 1/2