Chủ đề Chăm sóc

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chăm sóc. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chăm sóc

? Bệnh bại não ở trẻ em - nguyên nhân và cách phòng ngừa

Bại não ở trẻ em là một bệnh lý về thần kinh nặng nề do não bộ bị tổn thương, bệnh để lại di chứng suốt đời, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy bệnh có biểu hiện như thế nào và đâu là nguyên nhân và cách phòng ngừa?

? Bật mí những hoạt động của bé khi còn trong bụng mẹ

Bạn nghĩ rằng em bé chỉ cựa quậy và đạp trong bụng mẹ? Không chỉ có vậy đâu, bé cưng của bạn còn nhiều trò nghịch ngợm hơn như thế nhiều. Thậm chí bạn có biết rằng ở trong tử cung, em bé không chỉ di chuyển, nhào lộn mà còn dùng lưỡi liếm thành tử cung của mẹ.

? Thủ phạm khiến chị em bị bệnh viêm ngứa âm đạo

Nhiều chị em khá mơ hồ về kiến thức sinh sản cũng như cách chăm sóc vùng kín, dẫn tới nhiều căn bệnh viêm nhiễm âm đạo nguy hiểm. Sau đây là 7 thứ khiến 'cô bé' phát ra mùi hôi và viêm ngứa âm đạo mãi không khỏi:

? Dinh dưỡng khi bị thủy đậu như thế nào?

Thủy đậu là một bệnh dễ lây và rất nguy hiểm. Bênh thủy đậu để lạ nhiều biến chứng như mặt bị rỗ, vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời. Bạn nên có một chế độ ăn uống phù hợp để cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch chiến đấu chống lại virus.

? Vàng da ở trẻ sơ sinh khi nào thì nguy hiểm?

Vàng da ở trẻ sơ sinh có thể ở mức độ nhẹ được gọi là vàng da sinh lý, nhưng cũng có thể tiến triển nặng gọi là vàng da bệnh lý. Nếu không phát hiện và điều trị vàng da bệnh lý kịp thời thì có thể xảy ra biến chứng nhiễm độc thần kinh hay còn được gọi là vàng da nhân do bilirubin gián tiếp thấm vào não mà hậu quả là trẻ sẽ bị tử vong hoặc bị bại não suốt đời.

? Top 5 hãng sữa bột dành cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi

Trong độ tuổi từ 0 đến 6 tháng tuổi, sữa tốt nhất cho bé vẫn là sữa mẹ. Nhưng với nhiều mẹ không có sữa, hoặc ít sữa không đủ nuôi bé thì sữa công thức là một giải pháp lý tưởng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các mẹ 5 loại sữa bột cho trẻ sơ sinh tốt nhất.
Trang 1/1