Chủ đề Chăm sóc sau khi sinh

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chăm sóc sau khi sinh. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chăm sóc sau khi sinh

? Mẹ đã biết cách phòng tránh trầm cảm sau sinh cho mình chưa?

Trầm cảm là một căn bệnh cực kì nguy hiểm ở phụ nữ sau khi sinh, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn có thể lây sang con và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình. Vậy thì làm thế nào để phòng tránh trầm cảm sau sinh?. Hãy cùng HoiBenh tìm hiểu qua bài viết sau.

? Điều trị trầm cảm sau sinh: Trách nhiệm không chỉ thuộc về một người

Thường người ta nghĩ rằng trầm cảm là một dạng tâm lý lo lắng vì thế chỉ cần điều trị bằng tâm lý và khiến người bệnh thoải mái là bệnh sẽ khỏi. Thực tế điều này hoàn toàn là sai lầm, người bị trầm cảm không thể tự phục hồi nếu chỉ nhờ biện pháp tâm lý mà trầm cảm là một dạng bệnh lý cần được điều trị bằng cả tâm lý và thuốc. Vậy thì cách điều trị trầm cảm sau sinh cụ thể như thế nào?.

? Sản phụ bị nhiễm lạnh nguy hiểm như thế nào?

Như chúng ta đã biết phụ nữ sau khi sinh rất yếu do trong quá trình sinh con mất nhiều máu, thân nhiệt thì bị hạ thấp nên rất dễ dẫn đến việc bị nhiễm lạnh. Vậy nhiễm lạnh có gây nguy hiểm đến sản phụ sau khi sinh không hãy cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

? Những vấn đề của mẹ bầu sau sinh phải đối mặt

Sản phụ sau khi sinh phải đối mặt với rất nhiều vấn đề cả về thể chất lẫn tinh thần và điều này thường không dễ dàng với bất kỳ người phụ nữ nào khi được làm mẹ. Dưới đây sẽ là những vấn đề mà các sản phụ gặp phải sau khi sinh.

? Những anh chồng nhớ làm những việc này cho vợ sau sinh nhé

Sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ không chỉ trở nên yếu hơn mà tâm lý cũng trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Thế nên, những việc chồng cần làm sau khi vợ sinh là quan tâm đến vợ, trở thành người đồng hành của vợ. HoiBenh sẽ giúp các anh em lưu ý những việc cần phải làm để giúp đỡ vợ sau sinh như sau.
Trang 1/1