Chủ đề Chậm phát triển ở trẻ

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Chậm phát triển ở trẻ. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Chậm phát triển ở trẻ

? Tại sao bé trai chậm nói hơn bé gái?

Hiện tượng trẻ chậm nói không hiếm gặp ngày nay. Một vài nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ bé trai chậm nói nhiều hơn là bé gái. Vậy tại sao bé trai chậm nói hơn bé gái? Nguyên nhân dẫn đến trẻ chậm nói là gì? Để hiểu rõ hơn vấn đề này mời bạn tham khảo bài viết ngay sau đây.

? Phải làm sao khi trẻ kém giao tiếp do chậm phát triển?

Trong quá trình nuôi con, nếu bạn thấy bé nhà mình không có nhu cầu bú mẹ, tình trạng này kéo dài vài tháng, đồng thời trẻ có những biểu hiện như ít cựa quậy, không khóc hoặc có thì khóc rất ít, chậm cười và chậm phản ứng theo tiếng động,... thì rất có thể con bạn đã mắc chứng bệnh chậm phát triển.

? Hiện tượng trẻ nhỏ bị động kinh chậm phát triển

Động kinh chậm phát triển được coi là một bệnh lý nguy hiểm ở người, chủ yếu xuất hiện ở trẻ nhỏ. Bệnh này gây ra những ảnh hưởng tới sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ của trẻ. Vì vậy, cần có các phương pháp điều trị kịp thời để trẻ trở lại bình thường, tránh để bệnh kéo dài sẽ trở thành vĩnh viễn.

? Những thắc mắc của phụ huynh về tình trạng chậm phát triển ở trẻ nhỏ

Chậm phát triển ở trẻ nhỏ như chậm nói, chậm đi, chậm phát triển trí tuệ... khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng khi chăm sóc con trẻ. Vậy cha mẹ phải làm gì khi con mình có những dấu hiệu của loại bệnh trên? Trong bài viết dưới đây, HoiBenh sẽ giúp các mẹ giải đáp những thắc mắc trên.
Trang 1/1