Chủ đề Cây chó đẻ

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cây chó đẻ. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cây chó đẻ

? Tác dụng và cách dùng cây chó đẻ răng cưa

Cây chó đẻ răng cưa là gì, tác dụng và cách dùng cây chó đẻ răng cưa trong chữa bệnh như thế nào – những thắc mắc này của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

? Tìm hiểu bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường bằng cây chó đẻ

Trong đông y, cây chó đẻ là dược liệu được sử dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh tiểu đường. Vậy cây chó đẻ có những công dụng gì? Cách dùng bài thuốc để chữa bệnh tiểu đường bằng cây chó đẻ ra sao? Cùng HoiBenh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

? Uống cây chó đẻ nhiều có hại gì không?

Cây chó đẻ hay còn được gọi là diệp hạ châu là một loại cây được biết đến với rất nhiều tác dụng trong chữa bệnh. Đây là một loại cây tốt cho sức khỏe, dễ tìm và rẻ nên được rất nhiều đối tượng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Vậy uống cây chó đẻ nhiều có hại gì không? Khi sử dụng cây chó đẻ cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

? Công dụng của việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ

Dân gian ta đã truyền lại những bài thuốc tắm cho trẻ bằng nước lá rất hữu hiệu. Những bài thuốc lá này giúp trẻ bớt rôm sảy, không bị mẩn ngứa, mịn da và ngừa các bệnh viêm da. Việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ cũng có những tác dụng riêng.

? Đừng để "tiền mất tật mang" vì những bài thuốc truyền miệng

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, thông tin ngày càng được lan truyền rộng rãi và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đôi khi vì quá tin theo những lời “truyền miệng” trên Facebook về những bài thuốc khoa trương của các thầy thuốc “rởm”, người bệnh rất dễ dàng “tiền mất tật mang”.

? Cây chó đẻ - bài thuốc quý chữa viêm gan B

Trong số những bài thuốc dân gian được áp dụng một cách phổ biến hiện nay, thì các bài thuốc từ cây chó đẻ mang lại hiệu quả cao và an toàn nhất cho người bệnh. Bạn có biết cách điều chế thuốc chữa viêm gan B từ cây chó đẻ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về bài thuốc này nhé.

? Uống nước cây chó đẻ có gây yếu sinh lý không?

Cây chó đẻ răng cưa là một loại cây thảo dược quý có những tên khác nhau như Diệp Hạ Châu,... Trong đông y, đây là một loại thuốc chuyên điều trị các loại bệnh về da liễu, lở loét... và là thuốc đặc trị viêm gan B.

? Chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ

Gan nhiễm mỡ là một trong số các bệnh về gan nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh. Việc điều trị căn bệnh này mất nhiều thời gian và cần có sự kết hợp của nhiều phương pháp điều trị. Trong kho tàng thuốc dân tộc Việt Nam, có rất nhiều bài thuốc hay chữa bệnh gan nhiễm mỡ, trong đó có thể kể đến cây chó đẻ.

? Cây chó đẻ - thần dược điều trị bệnh gan

Diệp hạ châu còn được gọi cây chó đẻ được biết đến với tác dụng điều trị viêm gan rất hiệu quả. Tuy nhiên những tác dụng của cây chó đẻ có thực sự đúng như những gì nhiều người truyền tai nhau? Cách sử dụng cây chó đẻ như thế nào cho thật hiệu quả với người bị bệnh gan? Hãy cùng HoiBenh giải đáp những thắc mắc đó.
Trang 1/1