Chủ đề Cảm xúc

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Cảm xúc. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Cảm xúc

? Chỉ số EQ 120 là cao hay thấp?

EQ là một loại chỉ số đo lường cảm xúc của một cá nhân. Nhiều người thắc mắc không biết chỉ số EQ 120 là cao hay thấp và loại chỉ số này cao có tác dụng gì không? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc, hãy xem ngay lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

? Tự kỷ liệu có phải là một căn bệnh?

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về tự kỷ và cũng có rất nhiều người tin rằng tự kỷ có thể chữa được bằng các phương pháp mê tín dị đoan. Thực chất tự kỷ là một rối loạn thần kinh có ảnh hưởng tới sự phát triển của não và làm cản trở giao tiếp, tương tác của một người.

? Biểu hiện đặc trưng giúp phát hiện sớm tự kỷ ở trẻ nhỏ là gì?

Ngày nay, số lượng người bị tự kỷ ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh trở nên lo lắng khi thấy những dấu hiệu bất thường của con mình, không biết con đang mắc bệnh gì. Cha mẹ cần tìm hiểu các biểu hiện sớm của con để kiểm tra và đưa con đi khám và điều trị kịp thời. Vậy biểu hiện sớm tự kỷ ở trẻ nhỏ là gì?

? Làm sao để hiểu được cảm xúc của trẻ tự kỷ?

Do có sự đặc thù về mặt tâm lý nên trẻ tự kỷ thường có cảm xúc phức tạp, khó nắm bắt. Bởi vậy, bố mẹ và người xung quanh rất khó để có thể biết được trẻ đang cần gì, muốn gì. HoiBenh sẽ chia sẻ với bố mẹ cách để hiểu được cảm xúc của trẻ tự kỷ qua bài viết này.

? Dấu hiệu phân biệt trẻ chậm phát triển và trẻ tự kỷ

Thông thường, mọi người hay nhầm lẫn giữa chậm phát triển và tự kỷ, thậm chí có người nghĩ rằng tự kỷ nghĩa là chậm phát triển. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Sau đây HoiBenh sẽ giúp cho các cha mẹ phân biệt trẻ chậm phát triển và trẻ tự kỷ một cách chính xác.

? Những suy nghĩ “sai bét” về hội chứng tự kỷ ở trẻ

Hội chứng tự kỷ ở trẻ không còn là một điều mới lạ, và tự kỷ đang ngày càng có xu hướng tăng dần ở nhiều trẻ em trong xã hội hiện nay hơn. Hiểu được trẻ tự kỷ sẽ giúp cho cha mẹ có thể thông cảm và chia sẻ được nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết đúng đắn về hội chứng tự kỷ ở trẻ em.

? Hội chứng tự kỷ hiểu thế nào cho đúng?

Hiện này, rất nhiều bậc cha mẹ, thầy cô giáo, thậm chí cả bác sĩ đang nhầm lẫn hội chứng tự kỷ với các chứng bệnh khác. Vậy những hiểu lầm đó có đúng không? Bài viết sau đây, Vicare sẽ giải thích rõ hơn để cha mẹ, thầy cô có thể hiểu rõ hơn về hội chứng này.

? Đi chơi nhà sách: Con vui chơi thông minh cùng chữ cái

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ đọc nhiều sách và tiếp cận nhiều thể loại sách có thể tăng trí thông minh và các cơ quan xúc cảm, giúp trẻ dễ cảm thông hơn và phát triển các lập luận, tư duy tốt hơn Do vậy, HoiBenh xin giới thiệu đến với các cha mẹ một số địa điểm nhà sách mà bố mẹ có thể dắt con theo.

? 5 điều cha mẹ cần làm để dạy trẻ thông minh ngay từ 0-1 tuổi

Từ một nghiên cứu của tiến sĩ Jack Shonkoff,- trường đại học Harvard đã chỉ ra, trung bình bộ não của em bé được hình thành từ 700 tế bào thần kinh mỗi giây trong những năm đầu tiên. Thật vậy, bạn có biết ba năm đầu là nền tảng quan trọng nhất đối với sự phát triển não bộ của bé và đây chính xác là thời gian tốt nhất để dạy trẻ thông minh ngay từ 0-1 tuổi.
Trang 1/1