Chủ đề Bướu giáp

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bướu giáp. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bướu giáp

? Xử lý u bướu giáp không cần phẫu thuật

Theo thống kê của Bộ Y tế, ở nước ta, số người mắc bệnh bướu giáp nhân khu vực miền núi phía Bắc chiếm tỷ lệ 30-40% trong cộng đồng, có nơi lên tới 80%

? Rong kinh kéo dài bao lâu thì khỏi

Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày. Bình thường, mỗi kỳ kinh chỉ ra máu trong khoảng 7 ngày trở lại, khi thấy kinh trên 7 ngày thì gọi là rong kinh. Nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của chị em.

? Những điều cần biết về khám tuyến giáp

Tuyến giáp nằm phía trước cổ, chức năng chính của tuyến giáp được thực hiện thông qua 2 hormon là T3 và T4. 2 loại hormon này có vai trò kiểm soát chức năng của nhiều bộ phận trong cơ thể như: tim, gan, não, thận và da. Vì vậy việc giữ gìn tuyến giáp khỏe mạnh cũng như thăm khám thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

? Khám thai trong 3 tháng giữa thai kỳ mẹ bầu cần lưu ý gì?

3 tháng giữa thai kỳ là giai đoạn thai nhi phát triển mạnh nhất cũng là giai đoạn để bác sĩ phát hiện dị tật, khuyết thiếu và những biến đổi trong nhiễm sắc thể của trẻ. Vì thế mẹ cần phải hết sức chú ý, kiểm tra thật kĩ sức khỏe trong giai đoạn này. Vậy mẹ cần lưu ý gì khi khám thai trong 3 tháng giữa thai kỳ và nguy cơ sảy thai trong 3 tháng giữa thai kỳ như thế nào?

? Thêm tin vui về phương pháp điều trị cho người bệnh

Chữa bướu cổ không để lại sẹo; giải quyết suy tĩnh mạch bằng stent; điều trị thận ít xâm lấn, hạn chế tái phát... là những kỹ thuật mới ứng dụng trong điều trị, giúp người bệnh có những cái nhìn khả quan hơn về việc điều trị.

? Phòng khám tai mũi họng ở Nghệ An

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện nay có nhiều các phòng khám tai mũi họng được xây dựng lên. Tuy nhiên về uy tín, chất lượng và tác phong phục vụ bệnh nhân thì không phải nơi nào cũng giống nơi nào. Hãy cùng HoiBenh điểm qua một số phòng khám tai mũi họng ở Nghệ An tốt nhất trong bài viết sau đây.

? Bệnh basedow ở nam giới là bệnh gì?

Basedow là một bệnh lý của tuyến giáp, kết hợp với phì đại bướu lan toả với triệu chứng điển hình là bướu cổ, lồi mắt và rối loạn tim mạch. Những biến đổi bệnh lý trong cơ quan và tổ chức là do tác dụng của hormon giáp tiết quá nhiều vào trong máu.

? Thuốc sát trùng vết thương Betadine

Thuốc sát trùng vết thương betadine là một trong những loại thuốc tây trong nhóm thuốc điều trị vết thương phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết sau đây, HoiBenh sẽ chia sẻ tới bạn tất cả những thông tin chi tiết về thành phần, công dụng, tác dụng phụ, trường hợp chỉ định dùng, trường hợp chống chỉ định dùng và những tác dụng phụ của thuốc.
Trang 1/2