Chủ đề Bú mẹ

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bú mẹ. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bú mẹ

? Trẻ sơ sinh trớ bao nhiêu lần trong ngày là bình thường/bất thường?

Nôn trớ là hiện tượng thức ăn trào ngược từ dạ dày lên thực quản và bị tống ra ngoài theo đường miệng. Nôn trớ xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp nhất là trẻ sơ sinh. Vậy trẻ sơ sinh trớ bao nhiêu lần trong ngày thì là dấu hiệu bình thường và bao nhiêu lần là bất thường?

? Trẻ sơ sinh bị ọc sữa khắc phục như thế nào?

Trong 6 tháng đầu đời, việc trẻ sơ sinh bị ọc sữa diễn ra khá thường xuyên. Trẻ có thể ọc ra sữa mới bú xong, hoặc cũng có thể ọc ra sữa vón cục, đã được tiêu hóa một phần ở trong dạ dày. Vậy tình trạng trẻ sơ sinh bị ọc sữa có gì đáng lo ngại không, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn.

? Có thể cho trẻ sơ sinh uống nước không?

Có nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ thường có suy nghĩ rằng, trẻ sơ sinh thì cũng có nhu cầu như người trưởng thành đều cần uống nước. Nhưng thực chất suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, các bác sĩ nhi khoa cũng khuyến cáo với các mẹ không nên cho trẻ sơ sinh uống nước lọc.

? Khi nào mẹ bắt đầu cho trẻ sơ sinh uống nước?

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng việc cung cấp nước mỗi ngày cho trẻ sơ sinh là vô cùng cần thiết. Đây là một quan niệm sai lầm. Nếu cho trẻ sơ sinh uống nước lọc quá sớm thì có thể gây ra những tác hại khôn lường.
Trang 1/1