Chủ đề Biến chứng quai bị

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Biến chứng quai bị. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Biến chứng quai bị

? Phụ nữ hoang mang khi viêm buồng trứng vì quai bị

Bệnh quai bị có thể gây ra viêm buồng trứng hay không? Bệnh quai bị có gây vô sinh không? Tác hại khủng khiếp nhất của bệnh quai bị đối với nam giới và nữ giới thế nào? Đó là nội dung câu hỏi sẽ được HoiBenh trả lời ngay sau đây, hy vọng giải đáp được những thắc mắc của các độc giả về căn bệnh quai bị khá nguy hiểm này.

? Bệnh quai bị ủ bệnh bao nhiêu ngày?

Quai bị là một bệnh nhiễm trùng các tuyến nước bọt (tuyến sản xuất ra nước bọt giúp tiêu hóa thức ăn) do siêu vi trùng paramyxovirus gây ra. Đây là bệnh lành tính nhưng khả năng lây lan rất cao, rất dễ lan thành dịch. Nếu không được tiêm chủng ngừa, gần như đa số trẻ em khi tiếp xúc với cộng đồng sẽ mắc bệnh.

? Khả năng bà bầu lây quai bị khi mang thai lần 2

Mặc dù là bệnh nhẹ nhưng bệnh quai bị nếu không kịp thời điều trị có thể dẫn đến những biến chứng như: viêm cơ tim, viêm màng não, viêm tuyến giáp... Với những phụ nữ mang thai, bệnh quai bị có thể gây biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới thai nhi. Vậy, bà bầu lây quai bị khi mang thai lần 2 liệu có khả năng cao?

? Quai bị biến chứng viêm tinh hoàn nguy hiểm như thế nào?

Quai bị là một trong những bệnh lý dễ gặp ở tất cả mọi người. Đối với nam giới, quai bị là một trong những nguyên nhân dẫn tới viêm tinh hoàn. Vậy quai bị biến chứng viêm tinh hoàn nguy hiểm như thế nào? Cùng HoiBenh tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

? Cách chữa quai bị bằng hạt gấc

Quai bị là căn bệnh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên trẻ em có nguy cơ mắc quai bị cao hơn nhiều so với người lớn. Điều trị quai bị kịp thời sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng. Trong dân gian, hạt gấc được coi là thần dược chữa quai bị rất tốt. Cùng HoiBenh tìm hiểu cách chữa quai bị bằng hạt gấc qua bài viết sau đây.

? Như thế nào là tinh trùng dị dạng?

Tinh trùng dị dạng là gì? Nó có ảnh hưởng như nào đến sức khỏe sinh sản của nam giới? Đó là hai trong số các câu hỏi đang được đặt ra hiện nay khi mà tình trạng vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng trẻ mới cưới đang ngày càng gia tăng.

? Cách chăm sóc trẻ bị quai bị của các mẹ thông thái

Quai bị là bệnh thường gặp ở mọi độ tuổi, đặc biệt là trẻ em. Khi trẻ bị quai bị, cha mẹ nên biết cách chăm sóc để giúp con mau khỏi bệnh. Nếu người lớn lơ là tình trạng bệnh của con, nguy cơ biến chứng dẫn tới vô sinh là rất cao. Cùng HoiBenh tìm hiểu kỹ hơn cách chăm sóc trẻ bị quai bị qua bài viết sau đây.
Trang 1/1