Chủ đề Bệnh tuyến giáp

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh tuyến giáp. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh tuyến giáp

? Tìm hiểu chứng rụng tóc do bệnh tuyến giáp

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Mái tóc đẹp giúp bản thân tự tin hơn không chỉ về ngoại hình mà còn về giao tiếp hay công việc hàng ngày. Tóc cũng là dấu hiệu giúp chúng ta nhận thấy, phản ánh về sức khỏe hiện tại của mình. Nếu thời gian gần đây bạn thấy tóc mình rụng nhiều thì có thể bạn đang bị stress hoặc rụng tóc do bệnh tuyến giáp. Bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin tìm hiểu chứng rụng tóc do bệnh tuyến giáp.

? Khám tuyến giáp là khám những gì và có cần phải siêu âm tuyến giáp không?

Các bệnh lý về tuyến giáp có thể gặp phải ở nhiều lứa tuổi. Qua nhiều nghiên cứu, tỉ lệ mắc các bệnh lý tuyến giáp là khoảng 30% trong những người có độ tuổi từ 18 đến 65. Tỉ lệ này tăng dần theo tuổi và cao hơn ở phụ nữ (5 nữ/1 nam). Các bệnh về tuyến giáp rất hay bị bỏ sót và không được khám, chẩn đoán kỹ lưỡng.

? Tuyến giáp nằm ở đâu trên cơ thể người?

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết có vai trò quan trọng trong việc điều hòa các hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Tuy tuyến giáp nhỏ nhưng lại dễ bị xâm nhập, gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy tuyến giáp nằm ở đâu? Vai trò tuyến giáp đối với cơ thể người như thế nào?
Trang 1/1