Chủ đề Bệnh tâm lý

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh tâm lý. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh tâm lý

? Tại sao phụ nữ lại bị trầm cảm sau khi sinh con?

Không ít bà mẹ trẻ đã ra tay tàn độc, sát hại chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra chỉ vì mắc chứng trầm cảm sau sinh. Về cơ bản, trầm cảm sau sinh là tình trạng rối loạn cảm xúc tiêu cực, liên quan đến những suy nghĩ, cảm giác mệt mỏi, buồn chán và lo lắng xuất hiện sau sinh.

? Trầm cảm sau sinh - Dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng bệnh

Phụ nữ được tạo hóa ban cho thiên chức làm mẹ, điều đó thật thiêng liêng và đáng tự hào đối với nữ giới chúng ta. Nhưng kèm theo thiên chức đó là những bệnh lý gặp phải liên quan đến thời kỳ sinh đẻ. Một trong những bệnh lý đó là bệnh trầm cảm sau sinh.

? Từ câu chuyện mẹ giết con 33 ngày tuổi, tìm hiểu về thuốc chống trầm cảm mới nhất hiện nay

Đã có lúc bạn rơi vào tình trạng bế tắc, áp lực...bởi những chuyện bên ngoài : học hành, công việc, thi cử, mối quan hệ bạn bè. Mọi thứ đối với bạn vô cùng tồi tệ không có cách giải quyết. Đó là một trong những biểu hiện của Bệnh trầm cảm. Vậy làm sao để chữa bệnh trầm cảm?

? Uống thuốc trầm cảm khi mang thai có ảnh hưởng gì hay không?

Sử dụng thuốc chống trầm cảm trong suốt thai kỳ có thể gây ra những nguy cơ về sức khỏe cho con của bạn nhưng ngừng sử dụng thuốc lại đem đến nguy cơ cho bạn. Thuốc chống trầm cảm là sự lựa chọn đầu tiên cho hầu hết các trường hợp trầm cảm. Tuy nhiên sẽ có nhiều vấn đề hơn khi bạn đang mang thai hay có ý định mang thai.
Trang 1/1