Chủ đề Bệnh ho gà

Các bài viết có liên quan đến vấn đề Bệnh ho gà. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề Bệnh ho gà

? Trẻ 3 tháng tuổi bị ho có nguy hiểm không?

Trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ, một trong những vấn đề làm khá nhiều bậc cha mẹ lo lắng đó chính là trẻ 3 tháng tuổi bị ho. Vậy nguyên nhân gì khiến trẻ 3 tháng tuổi bị ho và cách xử trí trong trường hợp này như thế nào, bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

? Bệnh ho gà có điều trị tại nhà được không?

Theo thống kê, hàng năm bệnh ho gà đã cướp đi mạng sống của hơn 300.000 người trên thế giới, trong đó chủ yếu là trẻ em dưới 1 tuổi. Đây là loại bệnh đường hô hấp dễ lây lan từ người sang người.

? Tổng quan về bệnh ho gà mẹ cần biết

Ho gà là một trong những căn bệnh pổ biến và thường xuyên xảy ra với trẻ nhỏ, bởi hệ miễn dịch của các bé còn non yếu nên rất dễ dàng mắc phải bệnh lý này. Theo thống kê của WHO, mỗi năm có khoảng 30 - 50 triệu bệnh nhân mắc phải bệnh ho gà. Trong đó ước tính số người tử vong lên đến 300 nghìn người, đa số là ở đối tượng trẻ dưới 1 tuổi.

? Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng vaccine ho gà hay không?

Tại Mỹ đã có khuyến cáo với phụ nữ có thai nên thực hiện việc tiêm phòng với các bệnh ho gà, bạch cầu, uốn ván ở tuần thứ 20 của thai kỳ. Điều này sẽ giúp truyền kháng thể thụ động đến thai nhi nhằm tăng khả năng phòng bệnh cho trẻ trong giai đoạn 3 tháng đầu đời khi chưa đủ tuổi để được tiêm phòng vaccine ho gà.

? Cách phòng ngừa ho gà cho trẻ hiệu quả

Ho gà là căn bệnh nhi khoa thường xảy ra phổ biến với trẻ em, đặc biệt là những trẻ dưới 1 tuổi. Hàng năm có rất nhiều trẻ mắc phải bệnh lý này, và số lượng tử vong chiếm con số đáng kể. Là bậc làm cha mẹ, chắc chắn rằng bạn luôn mong muốn con yêu luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
Trang 1/1