Chủ đề bệnh chàm

Các bài viết có liên quan đến vấn đề bệnh chàm. Bao gồm các câu hỏi về bệnh, triệu chứng, cảm giác, biểu hiện, tình trạng bệnh có liên quan đến chủ đề bệnh chàm

? Bệnh chàm là gì? Khái niệm, dấu hiệu của bệnh này là gì?

Bệnh chàm (hay bệnh eczema) không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến người bệnh mất tự tin trong cuộc sống. Vậy bệnh chàm là gì? Khái niệm, dấu hiệu của bệnh này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây để sớm phát hiện các triệu chứng của bệnh, qua đó có hướng điều trị kịp thời, phù hợp.

? Cách chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh

Bệnh chàm ở trẻ sơ sinh là bệnh khi da bị khô, đỏ và ngứa ngáy. Bệnh không nguy hiểm nhưng có thể để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ. Vì thế, các bậc cha mẹ muốn tìm cách chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh hãy đọc bài viết dưới đây.

? Tìm hiểu về bệnh chàm ở đầu ngón tay

Chàm là một loại bệnh lý da liễu thường gặp ở nước ta với tỷ lệ người mắc phải dao động từ 20% - 25%. Bệnh chàm có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu và khi xuất hiện tại đầu ngón tay, người ta gọi đó là bệnh chàm ở đầu ngón tay hay eczema. Ở bài viết này, HoiBenh sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về loại bệnh da liễu này.

? Tại sao nhiều người ưa thích việc chữa bệnh chàm bằng dầu dừa?

Chữa bệnh chàm bằng dầu dừa là phương pháp đơn giản, vừa an toàn mà cực kỳ hiệu quả giúp làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu do bệnh chàm mang lại. Tuy nhiên cách chữa bệnh chàm bằng dầu dừa thực hư thế nào và tại sao nhiều người ưa thích việc chữa bệnh chàm bằng dầu dừa đến vậy?

? Điều trị ngứa mu bàn chân và nổi mụn nước thế nào?

Bác sĩ cho tôi hỏi khoảng 2 tháng nay, tôi thường bị ngứa mu bàn chân, còn tay và các vị trí khác thì không có gì cả. Mới đầu tưởng ngứa do nước ăn chân nên tôi dùng muối cọ rửa thấy đỡ hơn nhưng được một hai ngày lại ngứa như cũ, hết mụn này lại đến mụn khác giống như mụn nước.
Trang 1/1